Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết giáo viên, học sinh dựa vào đề minh họa 2019 để ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Ông Trinh cho biết kỳ thi THPT quốc gia 2020 được giữ ổn định như năm 2019, tránh làm xáo trộn cho học sinh. Vì thế, năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ không ra đề minh họa các môn.

Theo đó, học sinh, giáo viên sẽ căn cứ đề minh họa của kỳ thi năm trước để có kế hoạch ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Trước đó, một số ý kiến giáo viên, học sinh bày tỏ sự băn khoăn, mong chờ đề minh họa chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2020. Bởi, thời điểm này năm trước, Bộ GD&ĐT đã công bố đủ bộ đề minh họa các môn thi.

Tuy nhiên, khi lãnh đạo bộ thông tin năm nay sẽ không công bố đề minh họa vẫn còn ý kiến băn khoăn, nếu Bộ GD&ĐT không công bố đề minh họa cần thông tin rõ để giáo viên và học sinh các nhà trường biết cần căn cứ vào đề minh họa hay đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm trước để ôn tập. Bởi vì, có sự vênh nhau giữa 2 đề này.

Thi THPT quốc gia 2020: Giáo viên, học sinh chờ đề minh họa

Mới đây, lãnh đạo Bộ GD&ĐT thông tin kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 giữ ổn định nên bộ sẽ không công bố đề minh họa các môn.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-sinh-dua-vao-de-minh-hoa-2019-de-on-tap-thi-thpt-quoc-gia-1496536.tpo

Theo Hà Linh / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Nuoc nao bo Tet Nguyen dan, don Tet Tay? hinh anh

Nước nào bỏ Tết Nguyên đán, đón Tết Tây?

0 79 1

Trước đây, quốc gia này đón Tết Nguyên đán như nhiều nước Á Đông khác. Từ thế kỷ 19, họ đã bỏ Tết Âm lịch, chuyển sang đón Tết Dương lịch.

Bo GD&DT cong bo 6 sach giao khoa Tieng Anh lop 1 moi hinh anh

Bộ GD&ĐT công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới

0 2

Bộ GD&ĐT đã công bố 6 cuốn sách giáo khoa môn Tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Những cuốn sách này do các tác giả người Việt tổ chức biên soạn.

Nu sinh so huu IQ cao hon Albert Einstein va Stephen Hawking hinh anh

Nữ sinh sở hữu IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

0 2 2

Sở hữu IQ 162, cao hơn nhà Vật lý Albert Einstein, Stephen Hawking, bé gái 10 tuổi người Anh là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của cộng đồng những người thông minh nhất.