Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT tuyển sinh ĐH về năng lượng nguyên tử tại Nhật Bản

Triển khai thực hiện Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử”, Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đại học về năng lượng nguyên tử tại Nhật.

Tổng số có 10 chỉ tiêu đi học đại học tại các cơ sở đào tạo về năng lượng nguyên tử ở Nhật Bản có ký thỏa thuận hơp tác đào tạo với Bộ GD&ĐT Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử”.

Tổng thời gian học là 5 năm, bao gồm 1 năm học dự bị tiểng Nhật tại Việt Nam và 4 năm học chương trinh đại học tại Nhật Bản. Dự kiến ứng viên bắt đầu học tiêng Nhật từ tháng 3/2016 và tham dự kỳ thi đầu vào đại học cho sinh viên quốc té (EJU) bằng tiếng Nhật vào tháng 11/2016, thời gian bắt đầu khóa học đại học tại Nhật Bản từ tháng 4/2017.

Bo GD&DT tuyen sinh DH ve nang luong nguyen tu tai Nhat Ban hinh anh 1
Du học sinh tại Nhật Bản.

Ứng viên được sơ tuyển sẽ tham gia khóa học dự bị tiếng Nhật tại Việt Nam do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Sau khi ứng viên trúng tuyển và nhập học chính thức tại Nhật Bản, học phí, phí đăng ký và các loại phí bắt buộc liên quan đến khóa học (nếu có), bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về do Chính phủ Việt Nam đài thọ theo quy định hiện hành và được hưởng chế độ ưu đãi theo quy định và trên cơ sở nguồn kinh phí được Nhà nước cấp cho Bộ GD&ĐT, thỏa thuận hỗ trợ tài chính của phía nước ngoài (nếu có).

Đối tượng và điều kiện dự sơ tuyển: Sinh viên đang học năm thứ nhất tại các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam, đã tốt nghiệp THPT năm 2015 và thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; đủ sức khỏe đế học tập tại nước ngoài; điểm trung bình các năm học THPT đạt 7,0 trở lên, trong đó các môn Toán, Lý, Hóa phải đạt 7,5 trở lên.

Có kết quả thi 3 môn Toán, Lý, Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đạt 21 điểm trở lên (không nhân hệ số, không môn nào dưới 5 điểm);

Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật; có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đoạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ5 thương binh, dân tộc ít người, ứng viên thuộc diện ưu tiên của Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử”;

Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử theo sự điều động của Ban Điều hành Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử” và các cơ quan liên quan.

Hồ sơ phải nộp trước ngày 15/2 tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online. Các trường hợp hồ sơ nộp sau thời hạn quy định sẽ chỉ được xem xét nếu còn chỉ tiêu học bổng.

'Không nên ràng buộc nhà khoa học bằng quy định hành chính'

Một trong những điểm nhấn nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2015 là tạo động lực cho các nhà khoa học trẻ, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bo-gddt-tuyen-sinh-hoc-dh-ve-nang-luong-nguyen-tu-tai-nhat-ban-1645369-v.html

Theo Lập Phương/Giáo dục & Thời đại

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.