Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ GD yêu cầu thanh tra tham nhũng trong trường học

Đây là một trong những vấn đề Bộ GD - ĐT yêu cầu thanh tra đối với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Bộ GD - ĐT vừa ban hành công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ thanh tra năm học 2013-2014 đối với các cơ sở giáo dục đại học, trung cấp chuyên nghiệp. Công văn này yêu cầu các đơn vị giáo dục tổ chức thanh tra về chính sách giáo dục và pháp luật có liên quan.

Đặc biệt, Bộ GD - ĐT yêu cầu các trường cần phối hợp chặt với các đơn vị chức năng phát hiện, xử lý các vụ việc tham nhũng. Đồng thời, đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Ngoài ra, công văn cũng đề nghị thanh tra về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, đặc biệt là trong các kỳ thi, tuyển sinh, đào tạo đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Các đơn vị sẽ báo cáo kế hoạch công tác thanh tra năm học trước ngày 30/11. Đối với vụ việc đặc biệt, các trường cần báo cáo đột xuất khi được yêu cầu, kể cả đã giải quyết.

An Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo

48 thi sinh bi dinh chi sau 2 ngay thi THPT quoc gia hinh anh

48 thí sinh bị đình chỉ sau 2 ngày thi THPT quốc gia

0

Chiều 26/6, báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT cho biết 48 thí sinh bị đình chỉ sau 2 ngày thi. Ngày mai, sĩ tử sẽ làm bài tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục Công dân).