Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Giao thông không đồng ý miễn, giảm phí qua trạm BOT Sông Phan

Bộ GTVT không đồng ý miễn, giảm vé qua các trạm thu giá theo kiến nghị của tỉnh Bình Thuận vì cho rằng có sự khác nhau giữa các trạm thu giá, không phù hợp với chủ trương chung.

Ngày 3/5, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản giao Sở GTVT, Công an tỉnh, huyện Hàm Thuận Nam và huyện Bắc Bình triển khai về việc giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm thu giá trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT, các đơn vị trên tổ chức cung cấp thông tin, giải thích, tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích thu phí sử dụng đường bộ tại Trạm Sông Phan và Trạm Km1661+600 trên tuyến quốc lộ 1 để thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Bo Giao thong khong dong y mien, giam phi qua tram BOT Song Phan hinh anh 1
Người dân phản đối trạm thu gia Sông Phần để yêu cầu giảm giá vào tháng 1/2018. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị tiếp tục xem xét miễn, giảm vé qua trạm thu phí Sông Phan cho người dân địa phương.

Theo tỉnh Bình Thuận, người dân quanh trạm thu giá Sông Phan (Hàm Thuận Nam) đã chịu nhiều thiệt thòi, khi phải đóng phí qua trạm này 17 năm. Đặc biệt, người dân phải đóng phí cho dự án sửa chữa, nâng cấp cầu Đồng Nai, quốc lộ 1, nhưng rất hiếm khi di chuyển qua cầu này.

Tuy nhiên, Bộ GTVT không đồng ý kiến nghị này. Bộ khẳng định nếu miễn, giảm theo ý kiến của tỉnh Bình Thuận sẽ dẫn đến sự khác nhau giữa các trạm thu giá, không phù hợp với chủ trương chung.

Bo Giao thong khong dong y mien, giam phi qua tram BOT Song Phan hinh anh 2
Trạm thu giá 1661+600 đặt tại huyện Bắc Bình. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Bộ GTVT cho rằng tính đến tháng 3/2018, người dân Bình Thuận phải mua vé qua trạm thu giá Sông Phan 17 năm là không đúng vì có dừng 3 tháng không thu (ngày 1/12/2014 đến 28/2/2015).

Bộ này cũng giải thích từ 1/1/2009 đến 30/11/2014 trạm thu giá Sông Phan thu phí để hoàn vốn đầu tư cho dự án BOT cầu Đồng Nai là đã được chấp thuận của Thủ tướng.

Từ 0h ngày 16/1, BOT Sông Phan đã giảm phí cho một số phương tiện thuộc xã Hàm Minh, Hàm Cường và một phần thị trấn Thuận Nam, trong bán kính 5 km của Trạm thu phí Sông Phan, với mức giảm: 50% xe không kinh doanh và 40% cho những xe khác.

Trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 2 trạm thu giá là trạm thu giá BOT Sông Phan đặt tại huyện Hàm Thuận Nam, đang thu phí hoàn vốn cho dự án BOT Phan Thiết Đồng Nai. Và trạm thu giá 1661+600 đặt tại huyện Bắc Bình, đang thu phí hoàn vốn đầu tư dự án công trình quốc lộ 1 đoạn từ km 1642 đến km 1692.

Bo Giao thong khong dong y mien, giam phi qua tram BOT Song Phan hinh anh 3
Bình Thuận kiến nghị miễn giảm vé cho người dân quanh trạm thu giá Sông Phan nhưng Bộ GTVT không đồng ý. Ảnh: Google Maps.

Bình Thuận lại đề nghị miễn, giảm phí qua BOT Sông Phan

Bình Thuận tiếp tục đề nghị miễn, giảm phí cho phương tiện của người dân trong bán kính 10 km quanh trạm thu phí Sông Phan.
Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giao thông vận tải Thời sự

Thao do cot ang-ten, 2 nguoi thiet mang hinh anh

Tháo dỡ cột ăng-ten, 2 người thiệt mạng

0 24

Trong khi tháo dỡ cột ăng-ten phát thanh thuộc Đài truyền hình - truyền thanh huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), phần dưới cột bị gãy đổ khiến 2 nhân viên tử vong.