Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Giao thông sẽ quản lý chặt Uber, Grab

Bộ Giao thông - Vận tải vừa yêu cầu thanh tra giao thông TP HCM và Hà Nội tăng cường quản lý xe hợp đồng điện tử theo mô hình Uber, Grab.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) giao các Sở GTVT Hà Nội và TP HCM, chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng công an, cơ quan thuế tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm với xe hợp đồng dưới 9 chỗ, đặc biệt là các trường hợp sử dụng phần mềm không đúng quy định.

Bo Giao thong se quan ly chat Uber, Grab hinh anh 1
Hiện nay nhiều người thường dùng dịch vụ vận chuyển của Grab taxi để đi lại. Ảnh: Phước Tuần.

Các sở cũng được Bộ GTVT giao hướng dẫn các đơn vị vận tải triển khai thực hiện đề án thí điểm đã được phê duyệt, cung cấp danh sách phương tiện dưới 9 chỗ đã được cấp phù hiệu xe hợp đồng cho cơ quan thuế, để tăng cường kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ thuế. 

Trước đó, Thủ tướng đã đồng ý giao Bộ GTVT triển khai đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Đến nay Bộ GTVT nhận được đề án của Công ty TNHH GrabTaxi, Công ty Cổ phần Ánh Dương và đã hướng dẫn 2 doanh nghiệp này thực hiện đề án thí điểm tại một số địa phương. Với Công ty TNHH Uber Việt Nam, Bộ đã nhiều lần làm việc, hướng dẫn nhưng chưa nhận được đề án.

Quan điểm ngược trong vụ thu thuế Uber, Coca-Cola, Big C

Các quan chức và chuyên gia về thuế đưa ra nhiều quan điểm trái chiều liên quan tới việc thu thuế của Uber, Coca-Cola, Big C.

 

Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự