Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ Giao thông Vận tải sẽ xử 'gia đình trị' ra sao?

Liên quan tình trạng “gia đình trị” tại Tổng công ty Bảo đảm Hàng hải miền Nam, ngày 26/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho hay, quan điểm của Bộ GTVT là kiên quyết.

Bộ GTVT đã giao cho Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GTVT rà soát để điều chuyển cán bộ đúng quy định của nhà nước về công tác cán bộ trong mối tương quan gia đình họ hàng.

“Quy định pháp luật nêu rõ các trường hợp cán bộ đang làm vị trí lãnh đạo nào thì vợ, con không được tham gia ở vị trí tương ứng. Bộ sẽ rà soát để chấn chỉnh nghiêm tình trạng này”,  ông Trường nói.

Thứ trưởng GTVT cho hay, đối với những trường hợp quy định nhà nước không cấm, Bộ GTVT sẽ vẫn duy trì công tác của họ nếu quy trình bổ nhiệm đúng.

“Những người được bổ nhiệm dù con cháu, họ hàng với lãnh đạo tổng công ty nhưng họ cũng là người lao động từ dưới lên, được tín nhiệm, có cống hiến. Những trường hợp đó nếu không vi phạm quy định về mối quan hệ gia đình trong một tổ chức vẫn sẽ được giữ nguyên công việc”, ông Trường nói.

Lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ GTVT) cho hay, sẽ xem xét trên cơ sở kết luận thanh tra và đối chiếu với các quy định hiện hành; trong đó có Luật Phòng chống tham nhũng để áp dụng cho VMS – South.

Điều 37 của luật này quy định: Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị không được bố trí vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con, anh, chị, em ruột của mình giữ chức vụ quản lý về tổ chức nhân sự, kế toán - tài vụ, làm thủ quỹ, thủ kho trong cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc giao dịch, mua bán vật tư, hàng hóa, ký kết hợp đồng cho cơ quan, tổ chức, đơn vị đó.

Tháng 6/2012, báo chí phát hiện việc ông Phạm Đình Vận, lúc đó là Tổng Giám đốc của VMS - South (anh ruột của ông Phạm Quốc Súy - đương kim Tổng GĐ VMS - South) sử dụng xe công loại Mercedes S300 có giá 4,2 tỷ đồng (trong khi chỉ tiêu xe của ông này lúc đó tối đa là 720 triệu đồng).

Thông tin từ Bộ GTVT cho hay, đến nay, chiếc xe này đã được điều chuyển sang cho đơn vị khác.

'Gia đình trị' ở VMS-South

15 người làm việc tại Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) được xác định có quan hệ gia đình, họ hàng với tổng giám đốc.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-giao-thong-van-tai-se-xu-gia-dinh-tri-ra-sao-938671.tpo

Theo Sỹ Lực/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giao thông vận tải Thời sự