Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đẩy mạnh '4 xin, 4 luôn'

Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông khẳng định Bộ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “4 xin, 4 luôn” trong các loại hình vận tải để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải.

Sáng nay (12/4/2016), tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2016. Bí thư TP HCM Đinh La Thăng, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa cùng các thứ trưởng, đại diện lãnh đạo  cùng các sở GTVT địa phương đã dự hội nghị. 

Báo cáo kết quả hoạt động trong 3 tháng qua, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, ngành GTVT cũng tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vận tải. Ngành tăng cường đẩy mạnh việc thực hiện “4 xin” “4 luôn” trong các loại hình vận tải để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải.

Bo Giao thong van tai tiep tuc day manh '4 xin, 4 luon' hinh anh 1

Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông trình bày báo cáo kết quả hoạt động 

của toàn Ngành trong Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II/2016

Theo báo cáo của Bộ Giao thông, Quý I/2016, Bộ GTVT đã hoàn thành và đưa vào khai thác 23 công trình, dự án. Điển hình như tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang dài hơn 45 km được triển khai đầu tư theo hình thức BOT khánh thành ngày 3/1, vượt tiến độ 6 tháng, rút ngắn hành trình từ Bắc Giang về Hà Nội còn 45 phút thay vì hơn tiếng rưỡi đồng hồ như trước.

Hai công trình lớn khác là dự án cầu Hòa Trung (Cà Mau) và dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn – Đất Mũi được khánh thành vào ngày 16/1. Chúng tạo nên trục giao thông huyết mạch xuyên suốt trong tỉnh Cà Mau và miền Tây Nam bộ, xóa tan thế “ốc đảo” biệt lập của hai huyện Đầm Dơi và Ngọc Hiển (Cà Mau).

Từ 1/1 đến 17/3, các trạm kiểm soát tải trọng xe trên cả nước đã kiểm tra gần 90.000 xe, xử lý hơn 8.500 xe vi phạm, xử lý gần 3.000 xe quá tải (hơn 10% xe bị kiểm tra).

Số lượng tàu biển bị lưu giữ ở nước ngoài tiếp tục được duy trì ở mức thấp. Các hãng hàng không đã thực hiện hơn 51.000 chuyến bay, có hơn 7.700 chuyến bay bị chậm đã giảm 0,3% so với Quý I/2015 và 295 chuyến bị hủy, tương đương với cùng kỳ năm 2015.

Bo Giao thong van tai tiep tuc day manh '4 xin, 4 luon' hinh anh 2

Bí thư TP HCM Đinh La Thăng, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa cùng các thứ trưởng

tham dự hội nghị. Ảnh: Báo Giao Thông.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết ngành đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho việc đấu thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ngành cũng tiếp tục đầu tư xây dựng các cầu treo dân sinh giai đoạn 2.

Bên cạnh đó, ngành GTVT sẽ tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là rà soát, tổ chức điều tiết khống chế và chống va trôi đảm bảo giao thông đường thủy tại các vị trí cầu đường bộ, đường sắt.

Ngành sẽ tăng cường công tác quản lý vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Bính Thân), nghỉ Lễ 30/4 - 1/5;

Ngành sẽ triển khai hiệu quả Kế hoạch bảo đảm giao thông thông suốt trong quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử, đặc biệt trước và trong ngày bầu cử Quốc hội. Ngành sẽ tiếp tục phối hợp với TP Hà Nội và TP HCM trong công tác khắc phục ùn tắc giao thông.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết trong quý I, Tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí. Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, từ ngày 16/12/2015 đến 15/3/2016, cả nước xảy ra 4.985 vụ, làm chết 2.193 người, làm bị thương 4.522 người.

So với cùng kỳ năm 2015, giảm 866 vụ (-14,8%), giảm 152 người chết (-6,48%), giảm 969 người bị thương (-17,65%)

Ngày 16/6/2014 Công đoàn Bộ GTVT Việt Nam đã phát động phong trào thi đua thực hiện “4 xin”: “Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép” và “4 luôn”: “Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ”.

Theo đó, Công đoàn cơ quan, đơn vị trực thuộc, đặc biệt đối với các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề kinh doanh dịch vụ thực hiện một số nội dung như: Xây dựng chương trình hành động và quy định chi tiết cụ thể để thực hiện tốt các phương châm “4 xin”, “4 luôn” trong quan hệ ứng xử, giao tiếp giữa người thực thi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị với người dân, với khách hàng, với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành.

Ông Đinh La Thăng gửi tâm thư chia tay ngành giao thông

Trong bức thư cảm ơn ngành giao thông sau khi bàn giao chức Bộ trưởng Giao thông vận tải, ông Đinh La Thăng bày tỏ ông luôn "canh cánh nỗi niềm vẫn còn mắc nợ với dân".Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự Giao thông

Cap duoi tham o, 3 lanh dao xa bi ky luat hinh anh

Cấp dưới tham ô, 3 lãnh đạo xã bị kỷ luật

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Đông (Tiền Giang) cùng hai cấp phó bị kỷ luật khiển trách vì buông lỏng công tác lãnh đạo để cấp dưới tham ô, chiếm đoạt tài sản.