Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ GTVT tính lại phương án thu phí tại BOT Cai Lậy

Bộ GTVT chuẩn bị trình 4 phương án về trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) lên Thủ tướng sau hơn 3 tháng dừng thu phí.

Tại cuộc họp báo của Văn phòng Chính phủ định kỳ tháng 2 năm 2018, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết cơ quan này đang xây dựng, hoàn thiện 4 phương án khác nhau về trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) sau hơn 3 tháng trạm phí này dừng thu phí.

Bo GTVT tinh lai phuong an thu phi tai BOT Cai Lay hinh anh 1
Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Ảnh: Hoàng Hà. 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ từ 17/1, đưa ra các phương án khác nhau. Trên cơ sở đó, Thủ tướng chỉ đạo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp tục chỉ đạo, nghiên cứu việc này.

"Bộ GTVT đưa ra 4 phương án khác nhau, các phương án này đều có ưu điểm và hạn chế riêng, đều liên quan đến yếu tố ban đầu về hợp đồng có điều chỉnh và thời gian thu phí cũng sẽ có khác nhau", Thứ trưởng nói. 

Vị Thứ trưởng cũng phân tích thêm có phương án Bộ đề nghị dừng thu phí thì cần xây dựng phương án để xem có nguồn tiền nào để trả và trả theo thời gian, phải đàm phán với nhà đầu tư. Nếu chỉ thu phí trên tuyến tránh thì phải theo dõi lượng xe để tính toán lại thời gian. Nếu thu cả 2 trạm trên quốc lộ 1 và tuyến tránh thì cũng phải tính khác…

"Tất cả cái đó đã được lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo, chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và sẽ sớm báo cáo về những phương án tiếp theo, trong đó có phương án giảm mức phí cho phương tiện từ 30% đến 100% cho một số xã lân cận, chúng tôi sẽ tính toán con số cụ thể để báo cáo Chính phủ trong vài ngày tới", Thứ trưởng cho biết. 

Trước đó ngày 4/12/2017, Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ 1-2 tháng để tiếp tục làm rõ mọi vấn đề và giao Bộ GTVT đề xuất phương án. Ngày 30/1, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương báo cáo Thủ tướng các phương án giải quyết.

Chính phủ thúc Bộ Giao thông báo cáo phương án cho BOT Cai Lậy

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ GTVT khẩn trương báo cáo phương án giải quyết bất cập tại trạm thu giá Cai Lậy (Tiền Giang).


Hiếu Công - Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Trịnh Đình Dũng Thời sự Giao thông

Oto lat ngua tren pho ngay mung 3 Tet hinh anh

Ôtô lật ngửa trên phố ngày mùng 3 Tết

0

Trong lúc lưu thông trên phố ở Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, chiếc xe con chỗ tông vào dải phân cách, sau đó lật chỏng bánh.