Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bỏ hàng trăm khoản phí, lệ phí nông nghiệp vào năm tới

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn vừa cho biết tinh thần của Bộ là những loại thuế phí thuộc thẩm quyền của Bộ không hợp lý sẽ bỏ ngay.

 

Cụ thể, có 512 khoản phí sẽ giảm xuống còn 86 khoản và gom lại thành 20 danh mục. 91 danh mục lệ phí rút xuống còn 36. Về phí, hiện nay có 750 phí các loại rút xuống còn 166 và gom lại chỉ còn 18 danh mục trong phí lệ phí.

“Đây là một bước quyết tâm của Bộ NN&PTNT và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ. Tuy nhiên, cam kết thực hiện toàn diện việc này Chính phủ cho phép trong vòng một năm, bởi vì phải sửa rất nhiều các văn bản liên quan đến thuế phí, lệ phí” - Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Đại diện Bộ Nông nghiệp cho biết sẽ chỉ thu hai loại phí về kiểm dịch và kiểm soát giết mổ gia súc. Trong đó phí kiểm dịch thịt heo cao nhất là 1.000 đồng/con, trong khi đó phí kiểm soát giết mổ thì sẽ phụ thuộc công suất giết mổ của từng cơ sở khác nhau.

'Một con gà thu 14 loại phí, trời đất ơi!'

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã than trời như vậy khi nhắc lại câu chuyện bức xúc về phí con gà, quả trứng, được đặt ra tại kỳ họp thứ 9 của Quốc hội vừa qua.

 

 

http://phapluattp.vn/kinh-te/bo-hang-tram-khoan-phi-le-phi-nong-nghiep-vao-nam-toi-583366.html

Theo Đặng Trung/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh