Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ hình dơi và chuột của nhiếp ảnh gia Hà Nội

Nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao đã sáng tạo bộ ảnh đàn dơi treo ngược mình chờ mồi cùng những chiếc tổ kén ẩn chứa mầm mống bệnh dịch của loài chuột.

Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 1 Anh Hải cho biết: Bộ ảnh mang tên “Dơi và Chuột” được thực hiện cách đây vài ngày tại Ba Vì, Hà Nội. Để thực hiện bộ ảnh, anh và các thành viên trong ê kip đã khá vất vả.
Anh Hải cho biết: Bộ ảnh mang tên Dơi và chuột được thực hiện cách đây vài ngày tại Ba Vì, Hà Nội. Để thực hiện bộ ảnh, anh và các thành viên trong ê kip đã khá vất vả.
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 2 “Hầu hết các người mẫu trong ê kip phải quấn báo khắp cơ thể và treo ngược lên cây khá mệt mỏi và đau nhức trong nhiều giờ đồng hồ liên tục”.
“Hầu hết các người mẫu trong ê kip phải quấn báo khắp cơ thể và treo ngược lên cây khá mệt mỏi và đau nhức trong nhiều giờ đồng hồ liên tục”, Cao Hải bày tỏ.
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 3 Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh, nhiếp ảnh gia cho hay: “Do hiện nay, báo chí được coi là phương tiện thông tin đại chúng nhanh nhất , hiệu quả nhất. Chúng tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống, trở thành một trong những động lực quan trọng cho sự phát triển của xã hội . Tuy nhiên, hiện tại những thông tin ấy tràn lan và đang trở thành con dao hai lưỡi đối với xã hội.
Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh, nhiếp ảnh gia cho hay: “Do hiện nay, báo chí được coi là phương tiện thông tin đại chúng nhanh nhất , hiệu quả nhất. Chúng tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống, trở thành một trong những động lực quan trọng cho sự phát triển của xã hội . Tuy nhiên, hiện tại những thông tin ấy tràn lan và đang trở thành con dao hai lưỡi".
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 4 Bằng ý tưởng đó, tôi đã cho ra bộ ảnh “Dơi và Chuột” như một hình ảnh ẩn dụ nhằm cảnh tỉnh tới tất cả mọi đối tượng người đọc”.
"Bằng ý tưởng đó, tôi đã cho ra bộ ảnh Dơi và chuột như một hình ảnh ẩn dụ nhằm cảnh tỉnh tới tất cả mọi đối tượng người đọc”.
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 5 Sau khi được chia sẻ 1 ngày, bộ ảnh đã thu hút rất nhiều lượt like, coment và lời trầm trồ khen ngợi cho ý tưởng độc đáo của tác giả. Bên cạnh đó, những chia sẻ còn thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho ê kíp thực hiện hị vọng sẽ
Sau khi được chia sẻ 1 ngày, bộ ảnh đã thu hút rất nhiều lượt like (thích) và lời trầm trồ khen ngợi cho ý tưởng độc đáo của tác giả. Bên cạnh đó, những chia sẻ còn thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho ê kíp thực hiện hị vọng sẽ làm mưa, làm gió trong cộng đồng mạng trong nhiều ngày tới.
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 6 Họ hoá thân thành những chú dơi đang treo ngược lên cây.
Họ hoá thân thành những chú dơi đang treo ngược lên cây.
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 7 Khu rừng mờ ảo tạo nên một khung cảnh tĩnh mịch, âm u cho bức ảnh.
Khu rừng mờ ảo tạo nên một khung cảnh tĩnh mịch, âm u cho bức ảnh.
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 8 Nhiếp ảnh Hai Le Cao tâm sự: để có khuôn hình động này, các người mẫu của anh đã phải  treo ngược lại và xoay vòng nhiều lần.
Nhiếp ảnh Hải Lê Cao tâm sự, để có khuôn hình động này, các người mẫu của anh đã phải treo ngược lại và xoay vòng nhiều lần.
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 9 Hình ảnh chú dơi với ánh mắt sắc lạnh và ám ảnh.
Hình ảnh chú dơi với ánh mắt sắc lạnh và ám ảnh.
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 10 Hình ảnh những chú dơi đã sẵn sàng vồ con mồi .
Những chú dơi đã sẵn sàng vồ con mồi .
Bo hinh doi va chuot cua nhiep anh gia Ha Noi hinh anh 11 Một hình ảnh độc đáo khác.
Một hình ảnh độc đáo khác.

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/172453/rung-minh-voi-bo-anh-doi-va-chuot-cua-nhiep-anh-gia-ha-noi.html

Theo Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ