Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bố Huỳnh Văn Nén nhận được quyết định hủy án của con

Ông Huỳnh Văn Truyện (89 tuổi) đã nhận được quyết định Giám đốc thẩm về vụ án Huỳnh Văn Nén.

Chiều 14/1, ông Huỳnh Văn Truyện (89 tuổi, cha của phạm nhân Huỳnh Văn Nén) đã tới TAND tỉnh Bình Thuận, nhận được Quyết định Giám đốc thẩm về vụ án Huỳnh Văn Nén bị kết án Giết người, Cướp tài sản, Hủy hoại tài sản.

Bo Huynh Van Nen nhan duoc quyet dinh huy an cua con hinh anh 1 Ông Huỳnh Văn Truyện (bìa trái) đã đi hỏi khắp nơi mới xin được quyết định giám đốc thẩm vụ án của con
Ông Huỳnh Văn Truyện (trái) đã đi hỏi khắp nơi mới xin được quyết định giám đốc thẩm vụ án của con

Quyết định này tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm ngày 31/8/2000 của TAND tỉnh Bình Thuận - phần quyết định đối với Huỳnh Văn Nén tội Giết người, Cướp tài sản và tổng hợp hình phạt; chuyển hồ sơ vụ án cho VKSND Tối cao để điều tra lại theo thủ tục chung. Các quyết định khác của Bản án hình sự sơ thẩm nêu trên không bị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm tiếp tục có hiệu lực pháp luật.

Ông Truyện chia sẻ: “Với Quyết định này, tôi sẽ dễ dàng nhờ luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thằng Nén hơn. Ngay sáng 15/1, tôi sẽ vào trại giam để thăm Nén và thông báo cho nó biết tin vui”.

Chưa thể khẳng định Huỳnh Văn Nén bị oan

Bên lề kỳ họp Quốc hội ngày 10/11, Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã nói như trên về vụ án Huỳnh Văn Nén đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Như tin đã đưa, ngày 24/10/2014, Viện trưởng VKSND Tối cao đã ký kháng nghị Giám đốc thẩm vụ án Huỳnh Văn Nén. Ngày 12/11/2014, Hội đồng Giám đốc thẩm TAND Tối cao đã chấp nhận kháng nghị của VKSND Tối cao về vụ án này, tuyên hủy án sơ thẩm về phần tội danh và hình phạt với phạm nhân này để điều tra lại theo thủ tục chung.

Thế nhưng, nhiều tháng sau khi có quyết định hủy án, ông Huỳnh Văn Truyện đã gửi đơn đi khắp các cơ quan để hỏi về vụ án của Huỳnh Văn Nén do cơ quan nào thụ lý, đã có quyết định điều tra lại hay chưa để gia đình tiện bổ túc hồ sơ mời luật sư nhưng vẫn chưa nhận được quyết định hủy án.

http://nld.com.vn/phap-luat/bo-huynh-van-nen-nhan-duoc-quyet-dinh-huy-an-cua-con-20150114175301696.htm

Theo B.Long/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Tu hinh hung thu sat hai lai xe om, giau xac tren de hinh anh

Tử hình hung thủ sát hại lái xe ôm, giấu xác trên đê

0

Sau khi sát hại người lái xe ôm, Dũng chiếm đoạt của nạn nhân xe máy, điện thoại, ví da và một số tài sản khác. Dũng bị bắt khi đang bắt xe khách trốn vào Thanh Hoá.