Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Kế hoạch và Đầu tư 'phải là đường dây nóng về kinh tế'

Đó là nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vào sáng nay, ngày 21/4.

Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ KH&ĐT phải thực hiện tốt vai trò là tham mưu trưởng về các giải pháp kinh tế - xã hội cho Chính phủ, “phải là đường dây nóng về kinh tế” để tập trung giải quyết những vấn đề vĩ mô cấp bách.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Bộ KH&ĐT trong việc tham mưu với Trung ương Đảng, Chính phủ về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời Thủ tướng nêu rõ “trong tình hình mới, yêu cầu mới đặt ra cho Bộ cao hơn”. 

Bo Ke hoach va Dau tu 'phai la duong day nong ve kinh te' hinh anh 1
Buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ KH&ĐT.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu xây dựng cơ chế quản lý chi tiêu công, mua sắm công đảm bảo bình đẳng, công khai trong đấu thầu; nghiên cứu hình thức mua sắm công, đấu thầu quốc gia qua mạng, để góp phần tăng cường công khai, minh bạch. Thủ tướng giao Bộ KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương thẩm định lại các dự án có vốn từ 10.000 tỷ đồng trở lên.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, yêu cầu đặt ra cho các bộ, ngành liên quan phải có giải pháp để thực hiện mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm nay. Với những giải pháp cụ thể: tạo nguồn cho đầu tư phát triển, mà không chỉ là vay nước ngoài, phát hành trái phiếu; kiểm soát và tiết kiệm trong đầu tư công, kể cả chi cho đầu tư phát triển; rà soát lại danh mục các dự án đầu tư công, tập trung cho lĩnh vực y tế, giáo dục. 

Trước mắt, Thủ tướng giao cho Bộ KH&ĐT phối hợp tốt với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để tổ chức phục vụ Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra ngày 29/4 tới.

 

Thái Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Kinh doanh

01:58 Quan banh canh het 'nhanh nhat' o Sai Gon hinh anh

Quán bánh canh hết 'nhanh nhất' ở Sài Gòn

0 3

Bán hàng chỉ trong vòng 45 phút đã hết sạch hàng trăm tô bánh canh…, chắc hẳn ai cũng thắc mắc bà chủ quán bánh canh này có bí quyết gì mà thu hút thực khách đến vậy.

Ve so trung thuong gan 100 ty dong ban ra tai Ben Tre hinh anh

Vé số trúng thưởng gần 100 tỷ đồng bán ra tại Bến Tre

0 95 14

Vé số may mắn trúng giải độc đắc 1 trị giá 99,6 tỷ đồng của loại hình xổ số Power 6/55 kỳ quay thứ 307 đã được in và bán ra tại một điểm bán hàng thuộc huyện Giồng Trôm, Bến Tre.