M

Bố lặn vớt thi thể con gái đuối nước dưới ao

Trời tối không thấy con gái lùa trâu về, anh Văn đi tìm thì thấy chiếc nón bên ao nước. Khi lặn tìm, người cha đau đớn vớt được xác con gái 13 tuổi.

Ngày 4/8, chính quyền và gia đình anh Phan Phúc Văn (xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An) làm lễ án táng cho cháu Nguyễn Thị Trang (13 tuổi, con anh Văn) bị tử vong do đuối nước.

Trước đó một ngày, Trang dắt trâu đi chăn ở phía sau đồi cách nhà khoảng 500 m. Đến chiều, không thấy con lùa trâu về nên người cha đi tìm thì thấy chiếc nón để ở bờ ao.

Ao nước nơi cháu Trang bị đuối nước. Ảnh: Huy Thư.
Ao nước nơi cháu Trang bị đuối nước. Ảnh: Huy Thư.

Nghĩ con đang đi đâu đó nên anh về nhà. Khoảng một giờ sau, anh Văn chạy ra tìm con nhưng không thấy, chiếc nón vẫn ở chỗ cũ. Nghi ngờ có chuyện không lành, người cha nhảy xuống ao mò tìm thì vớt được thi thể con gái bị đuối nước.

Lãnh đạo xã Thanh Thủy cho biết, Trang chuẩn bị lên lớp 8 THCS xã Thanh Thủy. Nữ sinh này là con đầu trong gia đình có ba chị em, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tắm sông ban đêm, hai học sinh chết đuối

Sau cú nhảy cầu, hai nam sinh rơi vào vòng nước xoáy, mất tích. Người thân, chính quyền trắng đêm dùng các phương tiện mò tìm nhưng chỉ mới vớt được một thi thể.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnThời sự