Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ lưu trữ dùng năng lượng mặt trời từ Panasonic

Bộ lưu trữ Solar Storage có thể dùng để thắp sáng 2 bóng đèn, sạc các thiết bị di động trong gia đình một cách thuận tiện.

Sáng 9/1, Panasonic Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thương hiệu pin sạc Eneloop nổi tiếng, đồng thời ra mắt 4 sản phẩm pin mới.

Nổi bật trong số này là bộ thiết bị giải pháp tận dụng năng lượng mặt trời mang tên Solar Storage. Panasonic cho biết Solar Storage là giải pháp dành cho những khu vực không có điện ổn định, giúp đảm bảo nhu cầu thắp sáng, sử dụng điện năng cho một số thiết bị thiết yếu như điện thoại, quạt… thông qua cổng USB hoặc giắc cắm 12V.

Bo luu tru dung nang luong mat troi tu Panasonic hinh anh 1
Solar Storage là giải pháp tốt cho những khu vực có hệ thống điện không ổn định. Thiết bị này thu năng lượng mặt trời, tích trữ trong bộ lưu trữ và sử dụng cho các nhu cầu cơ bản. Ảnh: Công Tiến.

Bộ lưu trữ Solar Storage bao gồm một tấm thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời, một bộ lưu trữ và 2 bóng đèn LED (một tròn một dài). Hệ thống dây nối từ tấm thu năng lượng hoặc từ bộ lưu trữ đến các bóng đèn LED có độ dài khoảng 10m, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc đặt tấm thu cũng như vị trí các bóng đèn.

Bộ lưu trữ này sử dụng 10 viên pin sạc Eneloop, có thể thay thế dễ dàng và tuổi thọ cho mỗi lần thay thế là 5 năm. Theo đại diện của Eneloop, thiết bị cần khoảng 5 giờ để sạc đầy nếu trời nắng, và tối đa 20 giờ nếu trời không có nắng. Giá bán đề xuất của Solar Storage là 3 triệu đồng.

Bo luu tru dung nang luong mat troi tu Panasonic hinh anh 2
Bộ lưu trữ của Eleloop có 2 jack cắm 12V, cổng USB để sạc cho các thiết bị di động. Ảnh: Công Tiến.

Solar Storage ra đời với ba mục đích chính: tạo ra nguồn năng lượng sạch, dự phòng năng lượng và cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị gia dụng. 

Thương hiệu pin Eneloop từ Panasonic đã có 10 năm hoạt động nhưng mới chỉ gia nhập thị trường Việt Nam khoảng 2 năm nay. Pin Eneloop được đánh giá là sản phẩm có mức giá hợp lí, khoảng 200.000 – 300.000 đồng/viên.

Pin sạc Eneloop có một số ưu điểm như công suất pin mạnh, bền bỉ, tuổi thọ pin cao, độ tự xả thấp. Một viên pin sạc Eneloop có thể sạc lại 2.100 lần.Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Game thu My thich choi Xbox, PS4 hon PC hinh anh

Game thủ Mỹ thích chơi Xbox, PS4 hơn PC

Theo cuộc khảo sát của PCMag, gamer nước Mỹ thích chơi game trên máy console như Xbox, PS4, Nintendo Switch hơn là máy tính cá nhân.