Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bố mẹ Aiden Webb muốn đến Việt Nam để cảm ơn

Theo BBC, bố mẹ của phượt thủ người Anh tử nạn tại Fansipan, đỉnh núi cao nhất Việt Nam, dự định sẽ trở lại đây để cảm ơn những người đã cố gắng cứu con mình.

Aiden Webb, 22 tuổi, quê ở Norwich, Anh, đã một mình leo lên đỉnh Fansipan vào ngày 3/6. Chàng trai dày dạn kinh nghiệm leo núi này đã không sống sót sau khi ngã xuống vực. Thi thể Aiden được tìm thấy 6 ngày sau khi anh khởi hành.

Bo me Aiden Webb muon den Viet Nam de cam on hinh anh 1
Bố mẹ Aiden muốn quay lại Việt Nam để cảm ơn những người đã giúp tìm kiếm con mình. Ảnh: Bluebell Baughan.

Bố mẹ của Aiden, ông Trever và bà Simone dự định đến Việt Nam dịp Giáng sinh năm nay để cảm ơn những người giúp tìm ra anh. Trên trang Facebook tưởng nhớ con trai, ông Trever viết: “Lúc này chúng tôi chỉ có thể cảm thấy khuây khỏa bởi suy nghĩ sẽ trở lại Sa Pa, để thể hiện lòng cảm kích với những người đã giúp chúng tôi tìm thấy con trai. Bố mẹ muốn con tự hào về bố mẹ như chúng ta đã tự hào về con, Aiden”.

Aiden Webb tới du lịch Việt Nam cùng bạn gái Bluebell Baughan, 24 tuổi, quê ở Essex, Anh. Cô ở lại Sa Pa và giữ liên lạc với anh qua điện thoại. Aiden báo tin bị ngã, với thương tích ở tay, đầu gối và bị lạc đường. Điện thoại của anh ngừng hoạt động không lâu sau khi đồng ý để Baughan gọi cứu hộ.

Khoảng 150 người, trong đó có lực lượng chuyên nghiệp, đã tham gia tìm kiếm Aiden. Kết quả điều tra cho thấy Aiden đã chết sau khi rơi từ độ cao 18 m xuống một vũng nước nông vào lúc 7h, ngày 4/7.

Gia đình tiết lộ nguyên nhân phượt thủ Anh tử vong

Theo thông tin từ gia đình của phượt thủ người Anh, Aiden Webb, kết quả điều tra nguyên nhân cái chết của Aiden cho thấy anh tử vong sau khi rơi xuống thác nước ở Fansipan.


 • Fansipan

  Fansipan

  Núi Fansipan cao 3.143 m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đây là ngọn núi cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương". Fansipan được hình thành vào thời gian giáp ranh của hai kỷ Permi - Trias của đại Cổ sinh và đại Trung sinh cách nay 260-250 triệu năm. Mỗi một năm đỉnh núi này cao thêm 0,032m.

  Bạn có biết: Theo tiếng địa phương, núi tên là "Hủa Xi Pan" có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.

  • Độ cao: 3.143 m
  • Dãy núi: Hoàng Liên Sơn

Hoàng Linh

Theo BBC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch Việt Nam Fansipan Du lịch