M

Bố mẹ chồng Hà Tăng ảnh hưởng đến thời trang toàn cầu

Vợ chồng ông bà Johnathan Hạnh Nguyễn và Lê Hồng Thủy Tiên góp mặt trong danh sách 500 người có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang của trang The Business of Fashion.

Mới đây, BOF 500 công bố danh sách 500 người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự định hình ngành công nghiệp thời trang toàn cầu năm 2015. Góp mặt trong danh sách có các nhân vật nổi tiếng đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

BOF 500 bao gồm những nhà thiết kế hàng đầu, nhà điều hành, người mẫu, các nhà bán lẻ - phân phối thời trang, nhiếp ảnh gia, stylist... Có thể kể đến một số gương mặt tiêu biểu như Karl Lagerfeld, Kendall Jenner, Alexander Wang. 

Bo me chong Ha Tang anh huong den thoi trang toan cau hinh anh 1
Bố mẹ chồng Hà Tăng góp mặt trong danh sách. Ảnh: The Business of Fashion

Năm nay, BOF 500 có 103 nhân vật mới, trong đó có ông bà Johnathan Hạnh Nguyễn - Lê Hồng Thủy Tiên. Theo The Business of Fashion, ông bà Johnathan Hạnh Nguyễn và Lê Hồng Thủy Tiên là Chủ tịch và Tổng giám đốc Imex Pan Pacific Group. Họ là cặp đôi quyền lực trong giới thời trang Việt Nam. IPP kiểm soát một phần lớn thị trường Việt Nam trong việc phân phối các nhãn hiệu như Chanel, Burberry, Ralph Lauren, Rolex, Cartier, hoạt động tại TP HCM và Hà Nội. Ông bà Johnathan Hạnh Nguyễn và Lê Hồng Thủy Tiên đã thúc đẩy tăng trưởng mua sắm các mặt hàng cao cấp từ 15 - 20%. 

Một gương mặt khác của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này là Trần Thị Hoài Anh - người sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành công ty TNHH GlobalLink – một trong những công ty đầu tiên ở Việt Nam, đại diện cho các nhãn hiệu thời trang cao cấp như Alexander McQueen, Balenciaga, Celine, Givenchy, The Row, Saint Laurent...

Quốc gia chiếm ưu thế trong danh sách BOF 500 là Mỹ với 157 nhân vật và Anh với 127 nhân vật. Về phía châu Á, Trung Quốc là nước có nhiều người lọt top nhất (40). 

M.Đ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời trang