Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về đại sứ mới của Triều Tiên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết đại sứ mới của Triều Tiên sẽ được thông báo cho bộ theo đúng quy định luật pháp cũng như thông lệ quốc tế.

Trả lời câu hỏi về vị trí đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam hiện chưa có người giữ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 6/6 cho biết: “Đại sứ Triều Tiên đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và đã về nước. Đại sứ mới của Triều Tiên sẽ được thông báo cho Bộ Ngoại giao theo đúng quy định của luật pháp cũng như thông lệ quốc tế”.

“Cá nhân tôi chưa có thông tin nào về đại sứ mới của Triều Tiên”, bà Hằng nói thêm.

Bo Ngoai giao chua co thong tin ve dai su moi cua Trieu Tien hinh anh 1
Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong Gil đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào tháng 4 và đã về nước. Ảnh: Yonhap.

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/4 đưa tin đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam khi đó, ông Kim Myong Gil đã tới chào từ biệt Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Bộ Ngoại giao cũng xác nhận ông sắp kết thúc nhiệm kỳ trong buổi họp báo ngày 11/4.

KCNA không cung cấp thêm thông tin về cương vị tiếp theo của ông cũng như người sẽ thay thế ông. Ông Kim đã giữ chức đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam từ tháng 8/2015.

Ông Kim rời cương vị đại sứ hơn một tháng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Lãnh đạo hai nước đã không đạt được thỏa thuận về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

CNN: Quan chức Triều Tiên 'bị xử tử' vẫn còn sống

Nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên mà một tờ báo Hàn Quốc nói đã bị xử bắn vẫn còn sống và đang bị giam giữ để điều tra, theo một số nguồn thạo tin.

Mỹ điều tra thông tin Triều Tiên 'hành quyết quan chức cấp cao'

Mỹ cho biết đang điều tra thông tin ông Kim Hyok Chol, đặc phái viên của Triều Tiên tại Mỹ, bị xử tử. Ông Kim từng đàm phán tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.


Trọng Thuấn - Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Mỹ Thế giới

Virus corona lan rong lam day len lo ngai ve 'dai dich' hinh anh

Virus corona lan rộng làm dấy lên lo ngại về 'đại dịch'

0 134 2

Với sự gia tăng đáng báo động số ca nhiễm không có liên hệ rõ ràng với Trung Quốc, các chuyên gia tin rằng căn bệnh giống cúm này có lẽ sẽ sớm đi đến giai đoạn không thể ngăn chặn.

Thu linh Al-Qaeda bi tieu diet hinh anh

Thủ lĩnh Al-Qaeda bị tiêu diệt

0

Al-Qaeda tại Bán đảo Arab (AQAP) ngày 23/2 xác nhận cái chết của thủ lĩnh Qassim al-Rimi và bổ nhiệm người kế vị vài tuần sau khi Mỹ tuyên bố trừ khử thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo.