Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân tới Ai Cập đề phòng khủng bố

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân tuân thủ hướng dẫn của chính quyền sở tại khi nhập cảnh Ai Cập trong bối cảnh tấn công khủng bố ở đây có xu hướng nhắm vào các địa điểm du lịch.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết gần đây các âm mưu tấn công khủng bố tại Ai Cập có xu hướng nhắm vào các khu đông dân, các địa điểm du lịch, hội họp đông người.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam trong thời gian tới khi nhập cảnh Ai Cập cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chính quyền sở tại để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập là: +201060396518 hoặc số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân là: +84981 84 84 84.

Bo Ngoai giao luu y cong dan toi Ai Cap de phong khung bo hinh anh 1
Ai Cập là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng thời gian gần đây hứng chịu nhiều vụ khủng bố. Ảnh: AFP.

Ngày 28/12, trên phố El Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, cách kim tự tháp lừng danh Giza khoảng 4 km, một quả bom được giấu cạnh một bức tường phát nổ, khi chiếc xe chở 15 du khách Việt Nam tới thăm kim tự tháp Giza đi qua. Ba du khách Việt Nam thiệt mạng trong khi 12 người khác bị thương.

Nổ bom Ai Cập: Bảo hiểm cam kết đền bù thỏa đáng cho du khách VN

Công ty cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại trong vụ đánh bom xe khiến 2 người Việt Nam thiệt mạng.

Nổ bom ở Ai Cập: 8 người Việt phục hồi và có thể trở về nhà

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công xác nhận 8 trong số 12 người Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom ở Cairo đã hoàn toàn bình phục và có thể trở về nhà.


Tuyết Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới

TT Trump khien nguoi Nhat thich thu khi di xem sumo hinh anh

TT Trump khiến người Nhật thích thú khi đi xem sumo

0 3

Nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan ở Tokyo với sức chứa 11.500 chỗ ngồi đã không còn chỗ trống trong ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt theo dõi trận đấu cuối cùng của giải mùa hè.