Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ Ngoại giao VN lên tiếng về việc Mỹ bỏ giám sát cá da trơn

Ông Lê Hải Bình cho biết Việt Nam đánh giá cao việc Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự thảo Nghị quyết bãi bỏ chương trình giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Thượng viện Hoa Kỳ vừa bỏ phiếu thông qua dự thảo Nghị quyết lưỡng viện số 28 đồng ý bãi bỏ Chương trình giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào ngày 25/5 vừa qua.

Ngày 31/5/2016, trả lời báo chí về vấn đề này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về Chương trình giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Bo Ngoai giao VN len tieng ve viec My bo giam sat ca da tron hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình

Cho rằng đây là chương trình gây tốn kém không cần thiết và có thể trở thành hàng rào thương mại phi thuế quan, vi phạm quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và tinh thần Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ông Lê Hải Bình phát biểu: “Chúng tôi đánh giá cao việc Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự thảo Nghị quyết bãi bỏ chương trình trên.

Đây là bước đi đúng đắn, góp phần thể hiện cam kết của Hoa Kỳ đối với các cơ chế thương mại song phương và đa phương với Việt Nam, phù hợp với bước phát triển mới của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ thể hiện rõ qua chuyến thăm Việt Nam mới đây của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama”.

“Việt Nam kêu gọi Hạ viện và Chính quyền Hoa Kỳ sớm có các bước đi tiếp theo để dỡ bỏ hoàn toàn chương trình này. Chúng tôi luôn nỗ lực hợp tác với các nước, trong đó có Hoa Kỳ, bảo đảm an toàn và chất lượng sản phẩm cá da trơn xuất khẩu của Việt Nam, vốn đã đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn quốc tế”, ông Bình nhấn mạnh. 

Đổ nợ vì cá tra

Cũng như con tôm, nhiều đại gia nuôi cá tra ở ĐBSCL đã và đang lâm cảnh nợ nần, không ít người phải tha phương làm thuê kiếm sống

Kiều Vui

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh