Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ NN&PTNT nói về nhận chìm 1 triệu m3 bùn, cát gần Hòn Cau

Bộ NN&PTNT nhấn mạnh trách nhiệm lập phương án nhấn chìm ở biển là của chủ dự án.

Ngày 6/6, một nguồn tin cho biết Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đã ký văn bản trả lời Bộ TN&MT liên quan việc nhận chìm 1 triệu m3 vật chất nạo vét của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 3 (Tuy Phong, Bình Thuận), gần Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Theo Bộ NN&PTNT, vị trí xác định để đổ vật liệu nạo vét tại Văn bản 925 của UBND tỉnh Bình Thuận trước đó (có nội dung đổ cách vùng đệm đảo Hòn Cau 9 km về hướng Tây) là không đảm bảo yêu cầu quy định tại khoản 4 Điều 57 Luật Tài nguyên, Môi trường biển và hải đảo.

Lý do bởi vị trí này quá gần Khu bảo tồn biển Hòn Cau và có thể gây tác động xấu đến môi trường, hệ sinh thái biển tại khu vực này, đặc biệt là đối với Khu bảo tồn biển Hòn Cau và các cơ sở sản xuất giống thủy sản.

Bộ NN&PTNT nhấn mạnh trách nhiệm lập phương án nhấn chìm ở biển là của chủ dự án. Bộ NN&PTNT không có trách nhiệm phải chỉ rõ vị trí nhận chìm cho các dự án xin giấy phép nhận chìm ở biển.

Lại muốn đổ 1 triệu m3 bùn, cát xuống biển Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận nêu quan điểm là ưu tiên chọn phương án dùng vật liệu nạo vét để san lấp mặt bằng.

http://plo.vn/thoi-su/bo-nnptnt-noi-ve-nhan-chim-1-trieu-m3-bun-cat-gan-hon-cau-774644.html

Theo Phương Nam/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xe giuong nam chay rui giua dem hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi giữa đêm

0 10

Ôtô chạy qua địa bàn thị trấn Đắk Glei (Kon Tum) lúc giữa đêm thì bất ngờ phát hỏa. Rất may tài xế kịp tấp vào lề đường và sơ tán khách.