Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ Nội vụ: Người thân chủ tịch huyện được tuyển dụng đúng

Bộ Nội vụ kiểm tra việc Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Cần Thơ) có 15 người bà con làm cán bộ và kết luận không có trường hợp nào được ông Sử tác động khi tuyển dụng, bổ nhiệm.

Chiều 8/11, ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, xác nhận Bộ Nội vụ vừa có đoàn kiểm tra về các trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm liên quan đến người thân của ông Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

Theo biên bản làm việc giữa UBND TP Cần Thơ và Bộ Nội vụ vào ngày 4/11, các trường hợp bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ liên quan đến gia đình ông Sử đều thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra chưa phát hiện ông Sử có tác động đến việc tuyển dụng, bổ nhiệm người thân của mình.

"Ông Sử làm Chủ tịch UBND huyện Phong Điền từ tháng 3/2015, nhưng cán bộ có quan hệ họ hàng với ông đều đi làm trước đó. Có người làm từ rất lâu", ông Ba nói.

Bo Noi vu: Nguoi than chu tich huyen duoc tuyen dung dung hinh anh 1
Ông Nguyễn Văn Sử. Ảnh: Báo Cần Thơ.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn một tháng trước, ông Sử cho biết dư luận địa phương âm ỉ chuyện ông có nhiều người thân làm cán bộ ở các xã và phòng, ban của huyện. Họ cho rằng 16 người nhưng ông Sử khẳng định chỉ có 15, vì nữ cán bộ công tác ở Phòng Tài chính Phong Điền không phải cháu vợ của vị chủ tịch.

Trong 15 cán bộ có 11 người gọi ông Sử bằng cậu. Còn lại là em ruột, cháu vợ và anh em bà con chú - bác ruột.

"Tôi làm chủ tịch huyện từ tháng 3/2015, nhưng một số nguồn tin cho rằng tôi lợi dụng chức vụ để 'kéo' người thân về làm là không có cơ sở. Em, cháu tôi đương nhiệm trước khi tôi được bầu làm chủ tịch huyện. Có một trường hợp sau nhưng anh này công tác từ năm 1997", ông Sử nói.

Từ dư luận liên quan đến ông Sử, Bộ Nội vụ có công văn gửi UBND TP Cần Thơ để yêu cầu báo cáo vụ việc. Bộ này sau đó đã thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng, thành lập đoàn công tác để kiểm tra việc bổ nhiệm người thân của lãnh đạo huyện Phong Điền.

Chủ tịch huyện lên tiếng chuyện 15 người bà con làm cán bộ

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), bị nhiều người cho rằng sau khi lên chức, ông đã kéo người thân vào làm cán bộ của địa phương này.

 


Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Thời sự

Dao mong nha, cong nhan phat hien dan coi 82 mm hinh anh

Đào móng nhà, công nhân phát hiện đạn cối 82 mm

Nhóm công nhân làm việc tại công trình xây dựng căn nhà 6 tầng trên đường Nguyễn Văn Trỗi (TP Cần Thơ) bất ngờ khi phát hiện quả đạn cối nằm dưới nền móng cũ nên tá hỏa tháo chạy.

Vu no phia sau KTX DH Can Tho kha nang do bom bi hinh anh

Vụ nổ phía sau KTX ĐH Cần Thơ khả năng do bom bi

Lực lượng Công binh khám nghiệm vụ nổ phía sau KTX ĐH Cần Thơ và nhận định khả năng do quả bom bi còn sót lại sau chiến tranh bị tác động bởi ngoại lực, gây nổ.