Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Nội vụ: Người thân chủ tịch huyện được tuyển dụng đúng

Bộ Nội vụ kiểm tra việc Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Cần Thơ) có 15 người bà con làm cán bộ và kết luận không có trường hợp nào được ông Sử tác động khi tuyển dụng, bổ nhiệm.

Chiều 8/11, ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, xác nhận Bộ Nội vụ vừa có đoàn kiểm tra về các trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm liên quan đến người thân của ông Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

Theo biên bản làm việc giữa UBND TP Cần Thơ và Bộ Nội vụ vào ngày 4/11, các trường hợp bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ liên quan đến gia đình ông Sử đều thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra chưa phát hiện ông Sử có tác động đến việc tuyển dụng, bổ nhiệm người thân của mình.

"Ông Sử làm Chủ tịch UBND huyện Phong Điền từ tháng 3/2015, nhưng cán bộ có quan hệ họ hàng với ông đều đi làm trước đó. Có người làm từ rất lâu", ông Ba nói.

Bo Noi vu: Nguoi than chu tich huyen duoc tuyen dung dung hinh anh 1
Ông Nguyễn Văn Sử. Ảnh: Báo Cần Thơ.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn một tháng trước, ông Sử cho biết dư luận địa phương âm ỉ chuyện ông có nhiều người thân làm cán bộ ở các xã và phòng, ban của huyện. Họ cho rằng 16 người nhưng ông Sử khẳng định chỉ có 15, vì nữ cán bộ công tác ở Phòng Tài chính Phong Điền không phải cháu vợ của vị chủ tịch.

Trong 15 cán bộ có 11 người gọi ông Sử bằng cậu. Còn lại là em ruột, cháu vợ và anh em bà con chú - bác ruột.

"Tôi làm chủ tịch huyện từ tháng 3/2015, nhưng một số nguồn tin cho rằng tôi lợi dụng chức vụ để 'kéo' người thân về làm là không có cơ sở. Em, cháu tôi đương nhiệm trước khi tôi được bầu làm chủ tịch huyện. Có một trường hợp sau nhưng anh này công tác từ năm 1997", ông Sử nói.

Từ dư luận liên quan đến ông Sử, Bộ Nội vụ có công văn gửi UBND TP Cần Thơ để yêu cầu báo cáo vụ việc. Bộ này sau đó đã thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng, thành lập đoàn công tác để kiểm tra việc bổ nhiệm người thân của lãnh đạo huyện Phong Điền.

Chủ tịch huyện lên tiếng chuyện 15 người bà con làm cán bộ

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), bị nhiều người cho rằng sau khi lên chức, ông đã kéo người thân vào làm cán bộ của địa phương này.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Thời sự

Ket qua xet nghiem nuoc song Da dat chuan hinh anh

Kết quả xét nghiệm nước sông Đà đạt chuẩn

0 95

Kết quả xét nghiệm do Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam công bố cho thấy các mẫu nước của nhà máy nước Sông Đà đều đạt chuẩn.

Trai lon hon 6.500 con xa nuoc thai mau den ra suoi hinh anh

Trại lợn hơn 6.500 con xả nước thải màu đen ra suối

0 89

Trại lợn hơn 6.500 con của Công ty Mitraco Hà Tĩnh bị phát hiện xả nước thải chăn nuôi màu đen, bốc mùi hôi thối trực tiếp ra môi trường khiến cuộc sống người dân đảo lộn.