Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Nội vụ nói về việc 'bổ nhiệm đúng quy trình giám đốc sở 30 tuổi'

Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan của bộ này trong việc kiểm tra quy trình bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Sáng 19/12, Chánh văn phòng - Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành đã trao đổi với báo chí về việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Quảng Nam ở tuổi 30.

Theo ông Thành, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa có kết luận về những sai phạm đối với việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Hoài Bảo.

Liên quan đến việc này, tháng 10/2015, đoàn công tác Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam và kết luận tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo đúng quy trình.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ cho hay qua thông tin phản ánh, Bộ trưởng Nội vụ đã chỉ đạo Vụ Công chức - Viên chức, là đơn vị có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Chính phủ, về bổ nhiệm công chức; chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan

Đơn vị này có trách nhiệm báo cáo lại Bộ trưởng việc tham mưu cho lãnh đạo Bộ làm việc với tỉnh Quảng Nam vào thời gian đầu tháng 10/2015 với trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

"Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức - Viên chức, kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền. Kết quả cụ thể, Bộ Nội vụ sẽ thông tin cho báo chí đề thông tin đến bạn đọc theo quy định", ông Thành nói.

Bo Noi vu noi ve viec 'bo nhiem dung quy trinh giam doc so 30 tuoi' hinh anh 1
Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành. Ảnh: Thắng Quang.

Trước đó, trong hai ngày 12 và 13/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ 20, công bố kết luận sai phạm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Theo kết luận, ông Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Nam cũng có y thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Với những sai phạm này, Ủy ban Kiểm tra yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Hoài Bảo.

Ngoài ra, ông Lê Phước Thanh (cha ông Bảo), Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016vi phạm:

Với cương vị người đứng đầu, ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 và Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai của ông Thanh).

Giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bảo: Tôi đang bối rối

Ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, chia sẻ bản thân đang "bối rối" sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố vi phạm của cá nhân và cha mình.

Xem xét lại quy trình bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bảo

Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết sẽ rà soát lại quy trình bổ nhiệm giám đốc sở Lê Phước Hoài Bảo sau khi nhận được kết luận từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Sap gian giao, 5 cong nhan gap nan hinh anh

Sập giàn giáo, 5 công nhân gặp nạn

0

Giàn giáo thi công Trung tâm văn hóa Xứ Đông tỉnh Hải Dương đổ sập một phần khiến 5 công nhân bị thương.

Lam gi khi bi si nhuc, vu khong tren mang xa hoi? hinh anh

Làm gì khi bị sỉ nhục, vu khống trên mạng xã hội?

0 51

"Người bị sỉ nhục, vu khống cần nhờ thừa phát lại tập hợp bằng chứng và đưa vấn đề ra trước pháp luật", nguyên Phó chánh tòa hình sự TAND TP.HCM nói.

Khanh Hoa co 'uu ai' cho chu dau tu resort Ana Mandara? hinh anh

Khánh Hòa có 'ưu ái' cho chủ đầu tư resort Ana Mandara?

0 20 3

Thời hạn thuê đất đã hết, hạn chót để di dời khu du lịch chắn biển Nha Trang qua gần một năm; tuy nhiên, Khánh Hòa vẫn để khu du lịch Ana Mandara chắn biển Nha Trang tồn tại.