Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Nông nghiệp tổ chức thi tuyển lãnh đạo cấp vụ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn cho biết có 4 ứng viên thi tuyển vào chức danh Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế của bộ này.

Ngày 20/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức thi tuyển chức danh Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế với sự tham dự của 4 ứng cử viên là công chức nằm trong diện quy hoạch chức danh lãnh đạo. Họ đều đạt kết quả cao tại kỳ thi viết về kiến thức chung ngày 29/12/2017. 

Tại buổi tổ chức thi tuyển, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp Hà Công Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển cho biết đơn vị này là một trong 14 bộ, ban, ngành và 22 địa phương được chọn thí điểm thực hiện "đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng".

Ban cán sự Đảng bộ của Bộ đã thống nhất tổ chức thi tuyển 1 Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, 1 Phó vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường và 2 lãnh đạo cấp vụ trực thuộc Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng, chống thiên tai.

Bo Nong nghiep to chuc thi tuyen lanh dao cap vu hinh anh 1
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn phát biểu khai mạc. Ảnh: Bảo Lâm.

"Cuộc thi tuyển được tổ chức triển khai thi tuyển các chức danh lãnh đạo theo đúng quy định, đảm bảo công bằng, công khai, khách quan, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh và đúng thẩm quyền theo phân cấp quản lý cán bộ. Cuộc thi nhằm chọn được người giỏi nhất trong số những người đủ tiêu chuẩn, điều kiện đã dự thi để bổ nhiệm vào chức danh tuyển chọn", ông Tuấn nhấn mạnh.

Tại kỳ thi tuyển chức danh Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế lần này, Hội đồng thi tuyển gồm có 13 người, trong đó có 4 Thứ trưởng và 9 người là thủ trưởng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp. 

Đánh giá về việc chuẩn bị các đề tài, đề án của các ứng viên, Thứ trưởng Hà Công Tuấn cho rằng tất cả đều đã thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm và nỗ lực cao. Các đề tài, đề án đã bám sát vào đề cương, yêu cầu và cũng đã gợi mở nhiều vấn đề mới để giúp cho công tác pháp chế của Bộ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước.

Bo Nong nghiep to chuc thi tuyen lanh dao cap vu hinh anh 2
Ông Hà Công Tuấn tặng hoa cho các ứng viên. Ảnh: Bảo Lâm.

Ông Tuấn cũng đề nghị các ứng viên chấp hành đúng quy chế dự thi, bình tĩnh, trả lời đúng, thẳng những vấn đề Hội đồng thi tuyển đề ra. Các thành viên của Hội đồng thi tuyển cần hỏi thẳng vào nội dung của đề án, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có chức danh dự thi.

"Theo quy chế, ứng cử viên dự thi đạt kết quả điểm cao nhất sẽ được Ban Cán sự Đảng xem xét thông qua và sẽ ra quyết định công bố ngay sau khi có kết quả. Bộ cũng sẽ nghiêm túc xem xét, đánh giá chất lượng từng đề án; nhất là những kiến nghị, đề xuất về nhiệm vụ và giải pháp có thể áp dụng để từng bước nâng cao hơn nữa công tác quản lý nhà nước", Thứ trưởng Hà Công Tuấn nói.

Vừa qua, nhiều bộ, ngành, tỉnh, thành cũng đã tổ chức thi tuyển lãnh đạo như: Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế...

Ban Tổ chức Trung ương thi tuyển 3 vụ trưởng

Ba chức danh vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung ương sẽ được tổ chức thi tuyển công khai.Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự