Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ sách cung cấp cái nhìn toàn diện về Ấn Độ

Một bộ sách gồm 8 cuốn thuộc nhiều lĩnh vực giúp độc giả hiểu hơn về đất nước, văn hóa, xã hội, kinh tế, con người Ấn Độ mới được xuất bản.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, một bộ sách được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông thực hiện, ra mắt chiều 19/1.

Bộ sách giới thiệu về lịch sử, văn hóa, kinh tế và con người Ấn Độ, nhằm làm nổi bật văn hóa chiến lược của Ấn Độ trong xây dựng chính sách an ninh quốc gia qua các thời kỳ lịch sử; các công trình khoa học của các chuyên gia Việt Nam và Ấn Độ về mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ trên lĩnh vực văn hóa, kinh tế.

Bo sach cung cap cai nhin toan dien ve An Do hinh anh 1
Ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - phát biểu trong lễ ra mắt bộ sách. Ảnh: LTT

Bộ sách gồm 8 cuốn, trong đó có những cuốn sách dịch, có những cuốn được biên soạn nghiêm cẩn: Ấn Độ: Đất nước - Xã hội - Văn hóa, Kinh tế Ấn Độ - Tiến trình tự lực, tự cường, Người Ấn Độ - Sự thật về lý do tại sao thế kỷ XXI sẽ là thế kỷ Ấn Độ, Người Ấn Độ thích tranh luận, Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, năng lượng, Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trên lĩnh vực văn hóa, Văn hóa chiến lược của Ấn Độ - Xây dựng chính sách an ninh quốc gia, Việt Nam - Ấn Độ: Bối cảnh mới, tầm nhìn mới.

Bộ sách mang tới độc giả cái nhìn toàn diện về đất nước và con người Ấn Độ, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Bo sach cung cap cai nhin toan dien ve An Do hinh anh 2
Cuốn sách về đất nước, xã hội, văn hóa Ấn Độ trong bộ sách.

Tại lễ ra mắt bộ sách, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng việc tìm hiểu văn hóa, kinh tế, xã hội, tư duy chiến lược của Ấn Độ có ý nghĩa nhiều mặt. 

Điều đó giúp Việt Nam có những thông tin, tư liệu khoa học để nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về Ấn Độ, qua đó giúp triển khai hiệu quả kế hoạch hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Ông Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - đánh giá 8 cuốn sách ra mắt trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược có ý nghĩa quan trọng.

Đại sứ khẳng định bộ sách có ý nghĩa trong việc hai nước hiểu hơn về nhau hơn, giúp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ sẽ có nhiều động lực mới để phát triển vững chắc hơn nữa trong tương lai.
Tần Tần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Chuyen co tich o mien dat Phat hinh anh

Chuyện cổ tích ở miền đất Phật

Nhiều người thường cho rằng phải trải đời, hiểu người mới có thể tỏ tường lời dạy của nhà Phật. Hóa ra không phải vậy, đấng từ bi vẫn có cách để giáo hóa những tâm hồn non nớt.

Suy nghi tich cuc co giup chua lanh benh ung thu? hinh anh

Suy nghĩ tích cực có giúp chữa lành bệnh ung thư?

Với quan điểm niềm tin tinh thần có ảnh hưởng đến thể chất, tác giả Louise L. Hay khuyên mọi người tập suy nghĩ tích cực, có vậy mới vượt qua những khó khăn, kể cả bệnh tật.