M

Bộ sưu tập giày Dolly Long Lân Quy Phụng đón năm mới

Long Lân Quy Phụng là truyền thuyết về những linh vật mang đậm nét văn hóa phương Đông, nay được tái hiện trong BST đặc sắc của Dolly.

Trên thực tế tất cả đều là sản phẩm của trí tượng tượng phong phú, bắt nguồn từ những khát vọng của con người trong quá trình phát triển, mong muốn có một cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Do vậy, họ xây dựng hình tượng về những con thú mang hình hài đặc biệt, hội tụ tinh hoa của đất trời, có khả năng siêu phàm, tựa như thần thánh, cùng niềm tin sẽ có phép màu đáp ứng nguyện vọng cho họ. Câu chuyện về chúng được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Con người đã thêu dệt lên những câu chuyện ly kỳ về bốn linh thú, dần dà, được sáng tạo thành bộ tứ linh vật, gắn liền với bốn nguyên tố trong vũ trụ là lửa, nước, đất và gió, mang dáng vẻ độc đáo như hiện nay.

Với ý nghĩa về bốn linh vật trong truyền thuyết, Dolly mong muốn đem lại những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người, một năm mới:

Thịnh vượng như Rồng

May mắn như Lân

Trường thọ như Quy

Phượng Hoàng đương phú quý.

Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 1
Dân gian lưu truyền rằng tứ linh thú Long - Lân - Quy - Phụng là bốn con vật quyền năng đem lại địa vị, tiền tài, cuộc sống trường thọ, và một sắc đẹp vĩnh cửu cho con người. Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh, được chia thành 2 loại chính, rồng phương Đông và rồng phương Tây. Do tập tục và nền văn hóa của các khu vực trên thế giới không giống nhau, nên rồng phương Đông và rồng phương Tây có những nét khác biệt về hình dáng và tính chất. Mang nhiều ý nghĩa về sự nghiệp , tiền tài, sức khỏe và sự sáng tạo... BST những đôi giày từ trong truyền thuyết đã gây ấn tượng mạnh trong dịp Tết Nguyên Đán này.
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 2
Rồng phương Đông: có đầu lạc đà, sừng hươu, mũi, bờm, đuôi sư tử, mắt tôm hùm, mình là loài bò sát uốn lượn như rắn, vảy của cá, bụng của sò, bởi nền văn hoá sinh sống chủ yếu bằng canh tác nông nghiệp, phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên, nên rồng thường mang điềm lành, tốt đẹp, sự xuất hiện của nó sẽ đem lại mùa màng bội thu, cuộc sống trù phú cho người dân. 
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 3
Do nguồn gốc hình thành bởi một tư tưởng trân trọng và tốt đẹp, ẩn chứa sức mạnh cả vũ trụ nên rồng phương Đông điều khiển được nguồn nước, là cội nguồn của sự sống, mang ý nghĩa tinh thần to lớn trong tâm trí con người nên hình ảnh về chúng thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc nghệ thuật cao như cung điện, ngai vàng, lăng tẩm của vua chúa. Là biểu tượng cho khát vọng của con người có được một cuộc sống phồn thịnh, no ấm, đồng thời khẳng định sức mạnh, uy quyền của bậc vua chúa trong xã hội phong kiến.
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 4
Rồng phương Tây: mũi như chim đại bàng, lưng có gai nhọn hoặc nhiều vảy tựa như cá sấu, có khả năng phun lửa, là hiện thân của cái ác, quỷ dữ, nên trong truyền thuyết chúng chỉ xuất hiện bên cạnh các nhân vật anh hùng như một thử thách, hình ảnh tiêu diệt rồng được xem là sự chiến thắng của cái thiện đối với cái ác.
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 5
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 6
Lân có đầu nửa rồng nửa thú, có một sừng, do không húc ai bao giờ nên sừng này là hiện thân của từ tâm, là linh vật mang lại niềm vui, may mắn. Lưu truyền lân là biểu tượng cho sự hưng thịnh, đem lại sự may mắn, hóa giải nạn xui.
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 7
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 8
Tiếp đó là quy, linh vật được kết hợp bởi trời và đất, biểu tượng cho sự cao quý, đem lại hạnh phúc, sức khỏe cũng như sự sống vĩnh cửu cho con người. Bụng phẳng là đất, mai khum như bầu trời, linh vật giao thoa giữa trời và đất mang ý nghĩa trường tồn.
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 9
Phụng tượng trưng cho tình yêu, nhan sắc và trí tuệ, là vua của loài chim, mang trên mình bộ lông vũ rực rỡ, là kết tinh của những gì đẹp nhất mà tạo hóa đã ban tặng.
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 10
Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 11

Bo suu tap giay Dolly Long Lan Quy Phung don nam moi hinh anh 12
Nếu rồng là biểu tượng sức mạnh mang năng lượng dương thì phụng thể hiện sự cao quý, rực rỡ, đem lại niềm vui và hạnh phúc, mang năng lượng âm. Bởi thế khi long và phụng kết hợp thường mang ý nghĩa về một cuộc sống lứa đôi bền vững, mãi mãi.

Sơn Trà

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang