M

Bộ sưu tập kỷ vật chiến tranh độc đáo của chàng trai trẻ

Trần Cảnh Hiền (33 tuổi, phường Vĩnh Điện, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) sở hữu bộ sưu tập kỷ vật chiến tranh độc đáo mà anh bỏ công hơn 6 năm sưu tầm.

d
Không gian quán cà phê Độc ngay ngã ba Vĩnh Điện vừa là nhà riêng của gia đình Hiền và là nơi anh trưng bày gần 1.000 kỷ vật chiến tranh sưu tầm suốt hơn 6 năm qua. Đây trở thành nơi lui tới của giới mê đồ cổ, sưu tầm kỷ vật chiến tranh.
d
Mới đây, anh Hiền bàn giao và hiến tặng một số lượng lớn vũ khí không còn khả năng sát thương cho bảo tàng thị xã Điện Bàn để trưng bày, góp phần tố cáo tội ác chiến tranh. 
d
Anh ước mơ, một ngày gần nhất sẽ được phép làm một bảo tàng của riêng mình để trưng bày đúng nghĩa những kỷ vật sưu tầm được.
d
Anh Hiền giới thiệu một góc trưng bày của quán với những thìa, muỗng, bình đựng nước… của lính Mỹ. Toàn bộ đồ dùng này sau khi mang về, anh phải bỏ công ra kỳ cọ, rửa, đánh bóng để vật dụng mới như ban đầu. 
d
Một giàn đèn dầu, đèn bão xuất xứ từ nhiều nước mà anh Hiền sưu tầm được. 
Nhập mô tả cho ảndh
Những kỷ vật sau khi được anh Hiền rửa sạch, đánh bóng. 
Nhập mô tả cho ảndh
Khách tham quan thích thú với những kỷ vật chiến tranh, độc đáo, nhiều chủng loại.
Nhập mô tả chod ảnh
Anh Hiền cho biết, nhiều bảo tàng đã đến mua hiện vật của anh sưu tầm được để trưng bày. “Mình nuôi ước mở về một bảo tàng tư nhân riêng để giới thiệu những gì sưu tầm được. Nhưng giờ mình chưa biết xin phép ở đâu?”.
Nhập mô tả chod ảnh
Riêng với người lớn tuổi, đã đi qua chiến tranh, góc quán trưng bày kỷ vật chiến tranh giúp họ nhớ lại nhiều điều về ký ức và quãng thời gian đã qua.

60 giây đáng suy ngẫm về hậu quả của chiến tranh với trẻ nhỏ

Sau một năm, cuộc sống của cô bé 8 tuổi từ vui tười, hạnh phúc bỗng trở nên u ám vì hậu quả do chiến tranh gây ra.


http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/ngam-bo-suu-tap-ky-vat-chien-tranh-doc-dao-cua-chang-trai-tre-943600.tpo

Theo Nguyễn Thành/Báo Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ