Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ sưu tập xe mini cổ độc đáo

Tại cuộc trình diễn xe hơi nghệ thuật Art Center Car Classic diễn ra cuối tuần qua tại California (Mỹ), những chiếc xe mini xinh xắn, đa năng trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Bộ sưu tập xe mini cổ độc đáo

Tại cuộc trình diễn xe hơi nghệ thuật Art Center Car Classic diễn ra cuối tuần qua tại California (Mỹ), những chiếc xe mini xinh xắn, đa năng trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Bo suu tap xe mini co doc dao hinh anh 1 Bộ sưu tập xe mini cổ độc đáo

Goggomobil Dart sản xuất năm 1959 tại Australia, được thiết kế dựa theo nguyên mẫu là một chiếc xe mini của Đức.

Bo suu tap xe mini co doc dao hinh anh 2 Bộ sưu tập xe mini cổ độc đáo

BMW Isetta sản xuất năm 1956 tại Đức chính là thành công đầu tiên của hãng xe hơi lừng danh thế giới trong thời kỳ hậu Thế chiến II. Lấy cảm hứng từ chiếc Iso Isetta, phiên bản được sản xuất bởi BMW sử dụng hoàn toàn các bộ phận mới, trong đó có động cơ mô tô 300cc. Chiếc xe trong ảnh là một trong 32 chiếc mui trần duy nhất trong tổng số 42.000 chiếc Isetta đã xuất xưởng tính đến nay.

Bo suu tap xe mini co doc dao hinh anh 3 Bộ sưu tập xe mini cổ độc đáo

Crosley Super-Deluxe Speed sản xuất năm 1947 tại Mỹ. So với những chiếc xe mini ra đời trước Thế chiến II, mẫu xe này được Crosley bổ sung thêm hệ thống phanh đĩa và động cơ SOHC mạnh mẽ hơn, tuy nhiên thiết kế nhỏ nhắn thì vẫn được giữ nguyên.

Bo suu tap xe mini co doc dao hinh anh 4 Bộ sưu tập xe mini cổ độc đáo

Crosley Convertible sản xuất năm 1939 tại Mỹ. Thời điểm đó, chiếc xe này có giá chỉ 325 USD.

Bo suu tap xe mini co doc dao hinh anh 5 Bộ sưu tập xe mini cổ độc đáo

Mazda R360 Coupe sản xuất năm 1964 tại Nhật Bản chính là chiếc xe mini nổi bật nhất trước thời của những chiếc Kei Car. Xe được thiết kế động cơ phía sau, với hệ dẫn động cầu sau, thực sự là một cú hích lớn trên thị trường xe hơi Nhật lúc mới ra mắt.

Bo suu tap xe mini co doc dao hinh anh 6 Bộ sưu tập xe mini cổ độc đáo

Rotar sản xuất năm 1962 tại Mỹ. Với ý tưởng về một chiếc xe bong bóng chạy trên một lớp đệm khí được tạo ra bởi hai động cơ mô tô Triumph, nhà thiết kế Ed Roth đã sáng chế nên chiếc xe trông có vẻ khá phi thực tế này.

Bo suu tap xe mini co doc dao hinh anh 7 Bộ sưu tập xe mini cổ độc đáo

VW Type 166 Schwimmwagen sản xuất năm 1944 tại Đức, thực chất là một chiếc Beetle cỡ nhỏ được thiết kế lại để có thể lội nước. Với hơn 15.000 chiếc, đây là mẫu xe lộ nước được sản xuất nhiều nhất từ trước đến nay.

Lê Anh

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Jalopnik

Bình luận

Bạn có thể quan tâm