Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ Tài chính chưa đồng ý giảm thuế xăng dầu

Bộ Tài chính vừa có văn bản từ chối kiến nghị về lộ trình điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đối với các mặt hàng xăng dầu theo lộ trình hội nhập ASEAN.

Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị về lộ trình điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đối với các mặt hàng xăng dầu, theo lộ trình hội nhập ASEAN. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã có văn bản từ chối.

Cụ thể, theo công văn của Bộ Tài chính, bộ này không điều chỉnh mà sẽ giữ ổn định thuế nhập khẩu xăng dầu cho đến hết 31/12/2015 (tức giữ nguyên thuế với xăng là 20%; dầu diesel, dầu mazut, nhiên liệu bay là 10%; dầu hỏa 13%).

Bo Tai chinh chua dong y giam thue xang dau hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính công bố, từ ngày 1/1/2016, thuế các loại dầu (gồm diesel, dầu hỏa, mazut, nhiên liệu bay) nhập khẩu từ ASEAN vào VN sẽ về 0%. Bộ này khẳng định, tới thời điểm đó sẽ nghiên cứu để điều chỉnh thuế nhập khẩu phù hợp với nguyên tắc đúng quy định các văn bản pháp luật hiện hành, phù hợp diễn biến giá xăng dầu thế giới, đúng nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu.

Những điều thú vị về giá xăng Việt Nam

Năm 2005, giá dầu thành phẩm thế giới là 61 USD một thùng, giá xăng trong nước là 8.800 đồng/lít. 10 năm sau, giá nhập khẩu vẫn giữ nguyên nhưng xăng trong nước đã tăng gấp đôi.

    http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151009/bo-tai-chinh-chua-dong-y-giam-thue-xang-dau/982420.html

    Theo C.V.Kình/Tuổi Trẻ

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Xăng dầu Kinh doanh