Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Thông tin Truyền thông chủ trì hội sách xã hội hóa

Cơ quan quản lý về xuất bản đứng ra tổ chức hội sách quy mô lớn, nhưng không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Chương trình lấy tên Hội sách Mùa thu, diễn ra từ ngày 9/9 tới 13/9 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Hội sách mùa thu 2016 được tổ chức nhằm xây dựng thói quen đọc sách, mua sách trong cộng đồng; xây dựng chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách mang tính thường kỳ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức hy vọng Hội sách Mùa thu 2016 có thể góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành và sự phát triển của các đơn vị công nghệ thông tin và truyền thông, từ đó thúc đẩy sự phát triển chung của toàn ngành.

Hội sách có khoảng 60 đơn vị xuất bản, phát hành, giáo dục tham gia, quy mô khoảng 60 - 70 gian hàng.

Hội sách được xã hội hóa, không dùng tiền ngân sách Nhà nước. Cục Xuất bản, In và Phát hành và các nhà xuất bản, phát hành cùng thực hiện.

Bo Thong tin Truyen thong chu tri hoi sach xa hoi hoa hinh anh 1
Không giống những hội sách khác phải mất ngân sách Nhà nước, Hội sách Mùa thu thực hiện từ nguồn lực xã hội hóa.

Ông Chu Văn Hòa – Cục trưởng Cục Xuất bản – cho biết, cơ quan này từng tổ chức những hội sách được Nhà nước hỗ trợ hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên tới cả tỷ đồng như Hội sách Quốc tế, Hội sách nhân ngày Sách Việt Nam. Bởi thế, việc các đơn vị cùng chung tay thực hiện hội sách mà không dùng miếng bánh ngân sách là điều đáng mừng.

Để tiết kiệm chi phí, lễ khai mạc Hội sách sẽ được đơn giản hóa tối đa, nhằm tập trung nguồn lực cho các sự kiện, hoạt động cho chất lượng.

Tuy làm theo phương thức xã hội hóa, song Hội sách Mùa thu được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Quy chế tổ chức hội sách được ban hành cụ thể. Cục Xuất bản cũng đứng ra duyệt nội dung, kiểm soát sách vở đưa vào hội chợ.

Trong hai năm gần đây, từ Nam chí Bắc rất nhiều hội sách đã được tổ chức. Không chỉ Hà Nội và TP HCM, các tỉnh như Bạc Liêu, Cần Thơ, Nam Định, Đà Nẵng cũng có hội sách. Ngay tại Hà Nội, tháng 4 có Hội sách nhân ngày Sách Việt Nam, tháng 6 có hội sách cho thiếu nhi tại Văn Miếu. Tháng 10 có hội sách Mùa thu, Hội sách Hà Nội… Tuy nhiên, quan điểm của đơn vị tổ chức và các nhà sách là càng có nhiều hội sách, thì người được lợi nhiều nhất chính là độc giả.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Deo bam tac gia de co sach hay ve lich su, van hoa hinh anh

Đeo bám tác giả để có sách hay về lịch sử, văn hóa

0

Thực hiện sách lịch sử, văn hóa buộc mỗi người làm phải có bản lĩnh chính trị, sự tỉnh táo học thuật, sự cảm thông thời đại để không quy chụp, kết tội nhau.

Tu su mot nguoi dien trong con ac mong cuoc doi hinh anh

Tự sự một người điên trong cơn ác mộng cuộc đời

2 -1 28

Bệnh trầm cảm không kết liễu nhân vật Esther Greenwood trong tiểu thuyết "Quả chuông ác mộng" nhưng lại đưa tác giả của nó, Sylvia Plath, đến điểm cuối cuộc đời.