Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ tiết kiệm xăng cho khả năng tiêu thụ 70 km/lít

Thời gian qua trên thị trường xuất hiện bộ tiết kiệm xăng cho xe máy mang thương hiệu Hoàng Sơn - Vĩnh Long. Trong lúc giá xăng dầu đang ở mức cao, việc ra đời bộ tiết kiệm xăng góp phần làm giảm chi phí đáng kể cho người tiêu dùng.

Bộ tiết kiệm xăng cho khả năng tiêu thụ 70 km/lít

Thời gian qua trên thị trường xuất hiện bộ tiết kiệm xăng cho xe máy mang thương hiệu Hoàng Sơn - Vĩnh Long. Trong lúc giá xăng dầu đang ở mức cao, việc ra đời bộ tiết kiệm xăng góp phần làm giảm chi phí đáng kể cho người tiêu dùng.

Bo tiet kiem xang cho kha nang tieu thu 70 km/lit hinh anh 1

Ông Đặng Hoàng Sơn là người đã nghiên cứu và chế tạo thành công bộ tiết kiệm xăng mang thương hiệu Hoàng Sơn. Bộ sản phẩm tiết kiệm xăng này vừa được công nhận kiểu dáng độc quyền sáng chế và bằng giải pháp hữu ích năm 2011.

Nhiều người đã sử dụng bộ tiết kiệm nhiên liệu động cơ Hoàng Sơn - Vĩnh Long cho biết, một xe gắn máy còn tốt, chạy đường trường được 45-50 km/lít xăng, nhưng khi lắp bộ tiết kiệm nhiên liệu Hoàng Sơn, có thể đi được 65-80 km chỉ hao 1 lít xăng.

Theo anh Sơn, bộ tiết kiệm có tính nổi trội là tự động điều chỉnh tiết kiệm từ 20-30%, tăng công suất động cơ, giảm tiếng ồn, kéo dài tuổi thọ động cơ, giảm lượng khí thải, hệ thống chỉnh gió tốt, nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, tiện lợi, dễ sử dụng, lắp đặt nhanh, tự động điều tiết gió ở mọi mức độ ga, và đặc biệt, bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn còn được bảo hành một năm.

Bo tiet kiem xang cho kha nang tieu thu 70 km/lit hinh anh 2

Những năm 2005-2006, xe máy giá rẻ tràn vào Việt Nam. Chất lượng xe không đảm bảo, tiêu hao nhiều nhiên liệu, khách hàng thường phải mang xe ra hiệu sửa chữa. Chính lúc này, bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn bắt đầu được mọi người chú ý. Một số khách hàng đã mạnh dạn lắp sản phẩm chạy thử và đã đạt 70km một lít xăng đối với xe Dream.

Mới xuất hiện tại Hà Nội trong vài tháng trở lại đây, nhưng bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn đã được khá nhiều người tiêu dùng chú ý và tìm mua. Anh Phạm Công Thành ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhận xét: “Sau khi lắp bộ tiết kiệm xăng vào xe Wave 100 đã sử dụng từ năm 1999 đến nay khoảng 2 tháng trước, chiếc xe chạy tiết kiệm xăng hơn hẳn khi chưa lắp. Tôi đã đo côngtơmét và tính theo đồng hồ thì chạy đến khoảng hơn 60 km mới hết một lít xăng, tiết kiệm hơn khoảng 25-30% lượng nhiên liệu trước đây khi chưa lắp bộ tiết kiệm xăng này”.

Bo tiet kiem xang cho kha nang tieu thu 70 km/lit hinh anh 3

Trong thời điểm giá xăng đột biến như hiện nay, sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu xăng rất hữu ích cho những người sử dụng xe gắn máy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ý tưởng sản xuất ra bộ sản phẩm tiết kiệm xăng này không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn thể hiện một ý chí sáng tạo vì lợi ích chung của cộng đồng.

Sản phẩm bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn được cấu thành bởi rất nhiều chi tiết, trong đó có một số chi tiết anh Sơn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Việc gắn thiết bị khá đơn giản đối với xe số, nên nhiều người đã chọn giải pháp mua về tự lắp đặt. Giá bán 200.000 đồng/bộ dành cho xe số và 220.000 đồng mỗi bộ cho xe tay ga.

Theo Autonet

P.V

Theo Autonet

Bạn có thể quan tâm