Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ TNMT nói về việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng làm Tổng cục trưởng

Theo lãnh đạo Bộ TNMT, việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Tổng cục trưởng Khí tượng Thủy văn được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, đã xin ý kiến cấp có thẩm quyền.

Chiều 27/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) họp báo thường kỳ. Tại đây, báo chí đã đặt câu hỏi về quyết định bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn. Ông Thái là em trai của Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà.

Theo Vụ trưởng Tổ chức cán bộ (Bộ TNMT) Phạm Tân Tuyến, việc bổ nhiệm cán bộ được tiến hành từ nguồn tại chỗ và được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Theo ông, nhân sự được bổ nhiệm do tập thể lãnh đạo, hội nghị cán bộ viên chức của đơn vị lựa chọn qua hình thức bỏ phiếu kín.

Cùng trả lời về nội dung này, Thứ trưởng Bộ TNMT Lê Công Thành, người trực tiếp ký quyết định bổ nhiệm, nói vấn đề cán bộ thời gian gần đây được đặc biệt quan tâm, công tác này luôn được coi trọng, tiến hành theo quy trình rất chặt chẽ.

“Càng là người thân thì càng phải làm chặt chẽ, theo đúng quy định”, ông Thành nhấn mạnh.

Bo TNMT noi ve viec bo nhiem em trai Bo truong lam Tong cuc truong hinh anh 1
Thứ trưởng Lê Công Thành trao quyết định và chúc mừng ông Trần Hồng Thái.

Ông cũng cho biết mục đích cuối cùng là chọn được lãnh đạo đủ năng lực, bản lĩnh chính trị, uy tín ở đơn vị, và đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan đó. Việc bổ nhiệm cần được xem xét xem cán bộ đó có được đào tạo bài bản, có đúng chuyên ngành, có trải qua các vị trí công tác đã được thử thách hay không.

Ông Thành cho biết Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn được thành lập chưa lâu, việc lựa chọn lãnh đạo đã được chọn lựa kỹ lưỡng, được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã xin ý kiến của Thủ tướng.

Đầu tháng 3/2019, Bộ TNMT công bố Quyết định số 519 do Thứ trưởng Lê Công Thành ký bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái - Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Khí tượng thuỷ văn - giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn.

Chủ tịch Lai Châu làm Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa điều động ông Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015 – 2020.Sơn Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự