Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bò tót xuất hiện ở khu vực rừng bảo tồn quốc gia Mã Đà

Thời gian gần đây, tại khu vực rừng bảo tồn quốc gia Mã Đà (Đồng Phú, Bình Phước) nơi giáp huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) thường xuất hiện bò tót.

Đàn bò tót thường tìm đến các rẫy hoa màu của người dân quanh khu vực rừng bảo tồn Mã Đà hoặc nơi có các đàn bò nhà thả xung quanh khu rừng. Sự xuất hiện của bò tót đã gây ra không ít phiền phức cho những hộ dân sinh sống nơi đây.

Theo ông Trần Đức Lý (42 tuổi, ngụ xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú) khoảng 5-7 năm trước, ông thường thấy bò tót xuất hiện với số lượng thành đàn. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây ít thấy bò tót xuất hiện.

Bo tot xuat hien o khu vuc rung bao ton quoc gia Ma Da hinh anh 1
Chú bò tót đen, to lớn bên đàn bò nhà tại vùng đệm rừng Mã Đà.

Mỗi khi đàn bò đến thì hoa màu trong các vườn rẫy bị chúng phá hoại nhưng do chúng hung dữ nên không ai dám đến gần để xua đuổi. Giống bò này tai rất thính, khi nghe động là di chuyển vào sâu trong rừng.

Sau hơn một giờ theo chân ông Lý vào rừng, chúng tôi bắt gặp 2 chú bò tót đen bóng với cặp sừng to, dài. Nhìn thấy người, trong tích tắc bò tót liền nhanh chóng di chuyển vào sâu trong rừng.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-tot-xuat-hien-o-khu-vuc-rung-bao-ton-quoc-gia-ma-da-20161013152738011.htm

Theo H.Hải/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự

Den mua dot ra, khoi lai bua vay san bay Noi Bai hinh anh

Đến mùa đốt rạ, khói lại bủa vây sân bay Nội Bài

0 8 1

Lãnh đạo sân bay Nội Bài cho biết tình trạng đốt rơm rạ của người dân khu vực lân cận sân bay bắt đầu xuất hiện, gây ảnh hưởng tầm nhìn của phi công và nhân viên sân bay.

Nguoi dan ong tu vong sau mot thang bi cho dai can hinh anh

Người đàn ông tử vong sau một tháng bị chó dại cắn

0 3

Ông Mỹ (38 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bị chó dại cắn nhưng chỉ tự xử lý vết thương ở nhà. Hơn 1 tháng sau, người đàn ông này bị tử vong với các triệu chứng của bệnh dại.