Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ tranh cha giàu, cha nghèo của cuộc sống thực

Bộ tranh minh họa của họa sĩ Toby Morris về số phận 2 đứa trẻ sinh ra trong gia đình khác nhau, phản ánh thực tế cuộc sống.

Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 1
Bên trái là Richard - cậu sinh ra trong gia đình khá giả. Bên phải là Paula - cô bé kém may mắn hơn khi kinh tế gia đình khá chật vật.
Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 2
Nhà của Richard lúc nào cũng ấm áp và khô thoáng. Giá nhà cậu đầy sách, tủ lạnh đầy thức ăn. Trong khi nhà của Paula lúc nào cũng đông đúc và không có đồ đạc gì nhiều. Không khí ẩm ướt, ồn ào nên Paula suốt ngày bị ốm. 

Những ám ảnh kinh điển của đời học sinh

Đi học muộn, ngồi bàn đầu, bị điểm kém... luôn là những nỗi ám ảnh ai cũng từng trải qua một lần trong đời khi đến trường.

Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 3
Bố mẹ Richard sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho con trai. Bố mẹ Paula cũng vậy và đó là lý do họ phải cật lực làm 2 công việc cùng một lúc để chăm lo cho con gái.
Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 4
Richard được học ở một ngôi trường rất tốt - đầy đủ trang thiết bị, những đứa trẻ ngoan, giáo viên yêu nghề. Trong khi ở trường của Paula, lớp học rất đông, cơ sở vật chất thiếu thốn. Giáo viên lúc nào cũng mệt mỏi và căng thẳng.
Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 5
Bố mẹ Richard kỳ vọng vào cậu rất nhiều: "Con yêu, có lẽ chúng ta cần thuê cho con một gia sư". Bố mẹ Paula thì hài lòng với những gì con gái đạt được: "Cũng không quá tệ đâu con gái".
Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 6
Thời gian cứ thế trôi đi với tất cả những khác biệt này. Richard được bố mẹ chi trả cho mọi thứ, còn Paula vừa học vừa làm mà vẫn chìm trong nợ nần.
Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 7
Họ họ bắt đầu gây dựng sự nghiệp cho mình. "Richard, bố có bạn đang làm ở đó. Bố sẽ có lời với họ để con tới đó thực tập". "Paula, con nên hoàn thành việc học tập, không cần phải chăm sóc bố nữa"
Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 8
"Vâng, khoản vay đã được chấp thuận. Xin chúc mừng cậu!". "Chúng tôi không thể giúp gì được cho cô. Cô có thể thử liên hệ với Eazee Finance".
Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 9
"Bí quyết thành công của anh là gì, Richard?". "Xin lỗi ạ".
Bo tranh cha giau, cha ngheo cua cuoc song thuc hinh anh 10
"Ít dựa dẫm thôi, làm việc chăm chỉ hơn. Tôi phát chán với những người cứ liên tục nhờ vả. Chẳng có ai bưng sẵn cái gì tới cho tôi cả".

Clip 'Nghề mẹ' khiến dân mạng bật khóc của Phở Đặc Biệt

Khác hẳn với phong cách hài hước trước đây, trong sản phẩm mới, Phở Đặc Biệt lay động người xem khi nói về mẹ.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/241056/bo-tranh-cha-giau--cha-ngheo-cua-cuoc-song-thuc.html

Theo Nguyễn Thảo/Báo Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng