Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ tranh về những cảm xúc khó nói ai cũng từng trải qua

Giãi bày tâm sự từ trái tim đến người mình yêu thương là tình huống khó nói, mà ai cũng từng ít nhất một lần trải qua trong đời.

Bo tranh ve nhung cam xuc kho noi ai cung tung trai qua hinh anh 1
Con gái vốn nắng mưa thất thường, thế nhưng với chàng trai thật lòng yêu bạn, dù bạn có là một câu đố phức tạp và đỏng đảnh đến đâu, chàng vẫn sẽ cố gắng tìm lời giải. Rồi khi những hờn dỗi vụn vặt tan đi, bạn nhận ra mình còn nợ chàng một lời xin lỗi. Câu xin lỗi tưởng chừng đơn giản mà lại thật khó để nói thành lời.
Bo tranh ve nhung cam xuc kho noi ai cung tung trai qua hinh anh 2 Trong nhà, mẹ là người luôn tin tưởng con sẽ thực hiện được hoài bão của mình. Dù học phí cao, trong gia đình lại không có ai từng đeo đuổi ngành kiến trúc, nhưng mẹ vẫn lắng nghe con giãi bày ước mơ được trở thành kiến trúc sư và nói: “Con cố lên, mẹ sẽ luôn ủng hộ con”. Ngày tốt nghiệp, mẹ là người con muốn nói lời cảm ơn nhất. Nhờ niềm tin, tình yêu thương vô bờ và sự ủng hộ của mẹ mà con đã có thêm động lực để thức khuya làm đồ án, và hơn hết, được sống trọn với mơ ước và đam mê của mình
Trong nhà không có ai từng đeo đuổi ngành kiến trúc, nhưng mẹ vẫn ủng hộ con theo đuổi ước mơ. Mẹ từng nói: “Con cố lên, mẹ sẽ luôn ủng hộ con”. Ngày tốt nghiệp, mẹ cũng là người con muốn nói lời cảm ơn nhất.
Bo tranh ve nhung cam xuc kho noi ai cung tung trai qua hinh anh 3 Là bạn thân từ thuở còn “cởi truồng tắm mưa”, vì thế khi nhận ra mình có tình cảm vượt mức tình bạn dành cho cô bạn thân thiết, anh chàng không biết làm thế nào với những cảm xúc mới mẻ của mình. Một mặt, anh vừa muốn thổ lộ, lại vừa sợ sẽ đánh mất một tình bạn đẹp, sợ bạn mình không đời nào tin cậu bạn nghịch ngợm thường ngày vốn “mày mày tao tao” lại bất ngờ ngỏ lời yêu. Tất cả cũng chỉ vì cả hai vốn đã quá thân thiết, và chàng trai mãi loay hoay với ranh giới tình bạn, không biết làm sao để bước qua…
Là bạn thân, vì thế khi nhận ra mình có tình cảm vượt mức tình bạn dành cho cô bạn thân thiết, anh chàng không biết làm thế nào với những cảm xúc mới mẻ của mình. Tất cả cũng chỉ vì cả hai vốn đã quá thân thiết, và chàng trai mãi loay hoay với ranh giới tình bạn, không biết làm sao để bước qua…
Bo tranh ve nhung cam xuc kho noi ai cung tung trai qua hinh anh 4 Bạn thân với nhau từ thời Đại học, chuyện vui buồn dù lớn nhỏ gì cũng kể cho nhau nghe, nhưng rồi những bận bịu của cuộc sống hằng ngày đã cuốn cả hai cô gái đi. Những cuộc điện thoại hay hẹn hò café thưa vắng dần, thay vào đó chỉ là những cái likes, comment trên Facebook. Đôi lần, biết bạn đang có chuyện buồn, rất muốn hỏi han, nhưng rồi không hiểu sao lại ngại ngần... Rất muốn một lần nói với bạn: “Cố lên, cô gái ơi, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi. Cuối tuần lại hẹn nhau café, tâm sự thật nhiều nhé”.
Công việc khiến chồng phải đi công tác thường xuyên, nỗi nhớ gia đình bé nhỏ, nhớ bữa cơm thân quen vợ làm luôn thường trực.
Bo tranh ve nhung cam xuc kho noi ai cung tung trai qua hinh anh 5 Bạn thân với nhau từ thời đại học, chuyện vui buồn dù lớn nhỏ gì cũng kể cho nhau nghe, nhưng rồi những bận bịu của cuộc sống hằng ngày đã cuốn cả hai cô gái đi. Những cuộc điện thoại hay hẹn hò café thưa vắng dần, thay vào đó chỉ là những cái likes, comment trên Facebook. Đôi lần, biết bạn đang có chuyện buồn, rất muốn hỏi han, nhưng rồi không hiểu sao lại ngại ngần... Rất muốn một lần nói với bạn: “Cố lên, cô gái ơi, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi. Cuối tuần lại hẹn nhau café, tâm sự thật nhiều nhé”.
Bạn thân với nhau từ thời đại học, chuyện vui buồn dù lớn nhỏ gì cũng kể cho nhau nghe, nhưng rồi những bận bịu của cuộc sống hàng ngày đã cuốn cả hai cô gái đi. Đôi lần, biết bạn đang có chuyện buồn, rất muốn hỏi han, nhưng rồi không hiểu sao lại ngại ngần... Rất muốn một lần nói với bạn: “Cố lên, cô gái ơi, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi. Cuối tuần lại hẹn nhau café, tâm sự thật nhiều nhé”.

Bo tranh ve nhung cam xuc kho noi ai cung tung trai qua hinh anh 6 Đi học xa nhà, từng ngày với con đều là cố gắng. Có những lúc giữa một biển người xa lạ, con chỉ muốn bỏ hết tất cả để được chạy về nhà, ôm chầm lấy bố mẹ, nhưng con hiểu điều bố mẹ mong muốn ở con là con mạnh mẽ, kiên cường. Vì thế, mỗi ngày con đều tự nhủ mình: Cố lên, để luôn là niềm tự hào của bố mẹ như từ thuở bé đến giờ. Giữa những kỳ thi, những lo toan của cuộc sống thường ngày, dù không thổ lộ ra nhưng con đều tự nhắc mình: Từng ngày con nỗ lực là để bố mẹ luôn tự hào về con.
Đi học xa nhà, từng ngày với con đều là cố gắng. Có những lúc giữa một biển người xa lạ, con chỉ muốn bỏ hết tất cả để được chạy về nhà, ôm chầm lấy bố mẹ, nhưng con hiểu điều bố mẹ mong muốn ở con là sự mạnh mẽ, kiên cường. Vì thế, mỗi ngày con đều tự nhủ mình cố gắng và nỗ lực là để bố mẹ luôn tự hào về con.
Bo tranh ve nhung cam xuc kho noi ai cung tung trai qua hinh anh 7 Yêu thầm em, dõi theo em đã lâu, với anh mọi hành động, cử chỉ của em đều thật dễ thương. Em không đặc biệt xinh đẹp, nhưng khi em cười, nụ cười của em khiến gương mặt em bừng sáng và khiến anh cũng vui lây trước niềm vui của em. Này mặt trời nhỏ, em có biết là mỗi khi em cười, anh chỉ muốn ôm em một cái thôi không?
Yêu thầm em, dõi theo em đã lâu, với anh mọi hành động, cử chỉ của em đều thật dễ thương. Em không đặc biệt xinh đẹp, nhưng khi em cười, nụ cười khiến gương mặt bừng sáng. Này mặt trời nhỏ, em có biết là mỗi khi em cười, anh chỉ muốn ôm em một cái thôi không?

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng TTDN