Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bố trí phòng chăm sóc đặc biệt cho con bị cáo ở phiên xử Hứa Thị Phấn

HĐXX đã bố trí phòng chăm sóc đặc biệt để bị cáo Loan bồng con tới tòa sẽ đề nghị lực lượng hỗ trợ tư pháp yêu cầu giao cháu bé cho điều dưỡng viên chăm sóc.

Sáng ngày 9/5, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín - TrustBank với phần công bố cáo trạng.

Chủ tọa Phạm Lương Toản thông báo, do trong phiên tòa có bị cáo Bùi Thị Kim Loan mới sinh được 3 tuần nên HĐXX đã cử thư ký, thẩm phán tới làm việc với bị cáo. Bị cáo có thể xin vắng mặt tại phiên tòa hoặc trong những ngày xét xử có những phần không liên quan.

HĐXX đã có văn bản gửi đến Sở Y tế TP.HCM đề nghị cử bác sỹ Sản - Nhi tới chăm sóc sức khỏe cho cháu bé. Hôm nay, Sở Y tế cũng cử thêm điều dưỡng viên Bệnh viện Nhi đồng 2 tới túc trực.

HĐXX cũng đã bố trí phòng chăm sóc đặc biệt phía sau để khi bị cáo Loan tới sẽ đề nghị lực lượng hỗ trợ tư pháp yêu cầu bị cáo giao cháu bé cho điều dưỡng viên chăm sóc.

Bo tri phong cham soc dac biet cho con bi cao o phien xu Hua Thi Phan hinh anh 1
Bị cáo Loan ôm con mới sinh đến tòa sáng 9/5. Ảnh: Hoài Thanh.

Theo ghi nhận của Zing.vn, tại phiên tòa khai mạc ngày hôm qua, bị cáo Loan không đồng ý với đề xuất của chủ tọa. Tuy nhiên, sáng nay Loan đã không đến tòa.

Về bị cáo Hứa Thị Phấn, chủ tọa cũng cho hay, việc bị cáo Phấn vắng mặt cũng không ảnh hưởng tới nguyên tắc để xét xử một người có tội hay không có tội.

“Theo luật, tòa được quyền xét xử vắng mặt bị cáo trong trường hợp người này đang trốn truy nã, không xác định được nơi cư trú, hoặc bản thân họ xin xử vắng mặt. Trong bất kỳ vụ án nào, lời khai của bị cáo không phải là chứng cứ duy nhất để buộc tội. HĐXX còn căn cứ vào chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ; lời khai của nhân chứng, bị can khác... để xem xét toàn diện vụ án. Do đó, tòa có thể xử vắng mặt nếu bị cáo không thể đến tòa vì lý do bất khả kháng”, chủ tọa nhấn mạnh.

Theo cáo trạng, Hứa Thị Phấn lợi dụng việc nắm giữ hơn 84% vốn điều lệ và là cố vấn cấp cao của HĐQT TrustBank để thông qua Lâm Kim Dũng, Bùi Thị Kim Loan, Ngô Kim Huệ chỉ đạo Công ty TrustAsset thẩm định giá, nâng khống giá trị căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch lên 1.268 tỷ đồng.

Theo cơ quan chức năng, giá trị căn nhà sau khi được nâng khống cao gấp 8 lần giá thị trường.

Sau đó, bà Phấn còn chỉ đạo Lâm Kim Dũng mua bán lòng vòng lấy tiền sử dụng. Ngoài ra, nữ bị can này còn chỉ đạo HĐQT và Ban điều hành TrustBank mua căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch với giá 1.260 tỷ đồng, hạch toán thu chi khống để hợp thức việc mua bán trước đó để chiếm đoạt hơn 1.105 tỷ đồng.

Bị cáo ôm con mới sinh đến phiên xử Hứa Thị Phấn

Trong khi chủ tọa đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử, bị cáo Bùi Thị Kim Loan (Kế toán Công ty TNHH Phú Mỹ) trùm khăn, bế con nhỏ. Bị cáo này vừa mới sinh con.


Hoài Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Bat 10X giet nguoi phu nu trong nha tro hinh anh

Bắt 10X giết người phụ nữ trong nhà trọ

1 -1 254 12

Lưu Minh Nhị khai giết bà Thu do bị rầy la ham chơi, không chí thú làm ăn. Nam thanh niên 18 tuổi sau đó bỏ trốn cùng một thiếu nữ.