Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ trưởng Công an thăm tổ hợp Interpol toàn cầu

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhận định, Tổ hợp Interpol không chỉ điều phối hợp tác giữa cơ quan cảnh sát, nội vụ mà còn có vai trò trong việc phòng chống tội phạm.

Ngày 22/9, Bộ trưởng Công an cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm tổ hợp Interpol toàn cầu trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Singapore.

Theo Chánh văn phòng Interpol Bộ Nội vụ Singapore, Giám đốc dự án tổ hợp Interpol toàn cầu Anselm Lopez, đây là cơ quan thực hiện điều phối hợp tác giữa cơ quan Cảnh sát, nội vụ các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là với tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao, tội phạm cá độ bóng đá.

Bo truong Cong an tham to hop Interpol toan cau hinh anh 1 Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng đoàn đại biểu thăm tổ hợp interpol tại Singapore
Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng đoàn đại biểu thăm tổ hợp interpol tại Singapore

Ông Anselm Lopez mong muốn Bộ Công an Việt Nam xem xét, sớm cử đại diện tại tổ hợp Interpol toàn cầu (bắt đầu vận hành cuối tháng này) để tăng cường sự phối hợp với Interpol trong việc đối phó với các mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống, các hình thái chiến tranh mới, nhất là chiến tranh mạng.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá tổ hợp Interpol toàn cầu có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều phối sự hợp tác giữa cơ quan cảnh sát, nội vụ các nước trên thế giới, nhất là các nước ASEAN trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự.

Các cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an, trong đó có Văn phòng Interpol Việt Nam cần sớm có phương án, kế hoạch để phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng của Interpol nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong hoạt động phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự, vì hòa bình, an ninh của khu vực và trên thế giới.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/198604/bo-truong-cong-an-tham-to-hop-interpol-toan-cau.html

Theo Trí Trung - Liêm Thanh/ Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

Xe giuong nam chay rui giua dem hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi giữa đêm

0 10

Ôtô chạy qua địa bàn thị trấn Đắk Glei (Kon Tum) lúc giữa đêm thì bất ngờ phát hỏa. Rất may tài xế kịp tấp vào lề đường và sơ tán khách.