Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ trưởng GD&ĐT: 'Chấn chỉnh đạo đức nhà giáo'

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký chỉ thị về việc tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Chỉ thị được ký ngày 20/2 nêu rõ: Thời gian gần đây, các vụ tai nạn thương tích, bạo hành, xâm phạm thân thể, sức khỏe, tinh thần học sinh liên tiếp xảy ra ở nhiều trường. Trong đó, không ít trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng. Một số cơ sở giáo dục vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ…

Các vụ việc trên đã ảnh hưởng không tốt đến an toàn tính mạng của học sinh, uy tín của đội ngũ nhà giáo, an ninh trong trường học và bức xúc trong xã hội.

Bo truong GD&DT: 'Chan chinh dao duc nha giao' hinh anh 1
Đại diện UBND quận Cầu Giấy công bố quyết định kỷ luật cách chức đối với Hiệu trưởng và Hiệu phó trường THPT Nam Trung Yên, Hà Nội liên quan vụ học sinh gãy chân trong trường. Ảnh: Kiều Trang.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các Sở GD&ĐT, đơn vị thuộc bộ triển khai ngay việc tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo, tập trung kiểm tra chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo.

Người đứng đầu ngành giáo dục yêu cầu xử lý nghiêm túc theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Học sinh gãy chân: 'Giá như cô hiệu trưởng xuống xe xin lỗi'

"Trong câu chuyện này, người ta có thể quên đi vụ tai nạn đáng tiếc nhưng hình ảnh về nữ giáo viên sẽ khiến nhiều người trăn trở", độc giả Lê Tâm viết.

Cụ thể, các cơ sơ giáo dục thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học. Công tác tư vấn tâm lý cho học sinh, giáo dục học sinh có hoàn cảnh đặc biệt cần được tăng cường. Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, xử lý các loại hóa chất độc hại, quy trình quản lý phòng thí nghiệm... phải được thực hiện nghiêm túc.

Các ban ngành quyết liệt ngăn ngừa những trường hợp học sinh đánh nhau, bạo lực, xâm hại. Các tổ chức quản lý cần thường xuyên kiểm tra cơ sở giáo dục, đặc biệt là cơ sở mầm non tư thục về việc quản lý cấp phép và việc thực hiện các điều kiện đảm bảo trường học an toàn.

Vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi bạo lực cần được nâng cao.

> Chủ đề: Học sinh tiểu học bị đâm gãy chân trong sân trường

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu sớm kết luận vụ nam sinh gãy chân

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong vụ nam sinh lớp 2 bị gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Bo truong GD&DT chuc mung thay co dip 20/11 hinh anh

Bộ trưởng GD&ĐT chúc mừng thầy cô dịp 20/11

0 1

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Thay day vo dam, da hoc tro: 'Toi chi lam mau' hinh anh

Thầy dạy võ đấm, đá học trò: 'Tôi chỉ làm màu'

0 32 2

Nam giáo viên có hành vi bạo lực, liên tục đấm, đá, đạp các em nhỏ tuổi cho rằng bản thân chỉ muốn làm màu, thể hiện, chứ không phải đánh học trò.

Thay giao duy nhat do trang nguyen 2 nuoc hinh anh

Thầy giáo duy nhất đỗ trạng nguyên 2 nước

0 4 1

Sau khi đỗ trạng nguyên ở Việt Nam, ông đi sứ sang nhà Minh, tiếp tục đỗ trạng thêm lần nữa. Ông là thầy giáo duy nhất trong lịch sử từng đỗ trạng nguyên 2 nước.

Ky niem ngay 20/11 cua 3 co giao tieu hoc hinh anh

Kỷ niệm ngày 20/11 của 3 cô giáo tiểu học

0 19

Ngày 20/11 để lại những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian làm giáo viên của những cô giáo trẻ. Đó là Ngày Nhà giáo Việt Nam có nụ cười và cả nước mắt xúc động.

Thay giao bi sa thai vi quay duoi vay nu sinh hinh anh

Thầy giáo bị sa thải vì quay dưới váy nữ sinh

0 11

Thầy giáo ở Ecuador gọi nữ sinh lên bàn để trao đổi về bài tập rồi đặt điện thoại quay lén dưới váy em. Người này đã bị sa thải vì hành vi phản giáo dục.

Vi sao 16 ung vien giao su, pho giao su bi loai? hinh anh

Vì sao 16 ứng viên giáo sư, phó giáo sư bị loại?

0 2

Trước băn khoăn của nhóm nhà khoa học trẻ về xét công nhận GS, PGS, ngày 18/11, PGS.TS Trần Anh Tuấn, Chánh văn phòng Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, đã trao đổi với báo chí.