M

Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư khen thầy giáo vào rẫy 'lấy' học sinh về

Ngày 9/3, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen thầy giáo Ninh Văn Dậu, giáo viên trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Theo nội dung thư khen, qua báo chí, người đứng đầu ngành giáo dục biết thầy Dậu có việc làm rất đáng trân trọng là đưa học sinh Ksor Gôl trở lại trường.

"Bằng tấm lòng thương yêu học trò, thầy đã làm được việc mà không phải ai cũng làm được, nhiều lần đến nhà thuyết phục và vượt hàng chục km đường rừng để vào rẫy đưa học sinh nghèo phải nghỉ học trở lại trường trong vòng tay yêu thương của thầy cô, bè bạn", trích nội dung thư.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng viết rằng ông biết thầy Dậu là nhà giáo tâm huyết với nghề, đã giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn bỏ học trở lại trường.

Ngoài trường hợp của em Ksor Gôl, hơn 4 năm trước, thầy cũng đã thuyết phục được học trò Lép là người Ja Rai, nhà ở xã La Derh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đến trường. Hiện nay, Lép đã là giáo viên tiểu học.

Bo truong GD&DT gui thu khen thay giao vao ray 'lay' hoc sinh ve hinh anh 1
Thầy Dậu chở Gôl trở về từ rẫy. Ảnh: Tuổi Trẻ.

 

"Tôi đánh giá cao tấm lòng cao đẹp, nhân ái của thầy Ninh Văn Dậu trong việc không ngại khó khăn, gian khổ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp trồng người, với tinh thần 'tất cả vì học sinh thân yêu'.

Việc làm của thầy chắc chắn sẽ lan tỏa trong toàn ngành và xã hội, tạo ra nhiều cảm hứng, niềm tin yêu trong học sinh, sinh viên và những động lực mới trong dạy học cho các thầy, cô giáo trong cả nước", ông Nhạ viết trong thư.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã gửi lời khen ngợi thầy Ninh Văn Dậu và mong muốn các thầy, cô giáo trong toàn ngành tiếp tục có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực hơn nữa, góp phần vào thành công chung của ngành giáo dục.

Trước đó, thầy Ninh Văn Dậu đã nhiều lần vượt đèo, dốc đến tận nhà thuyết phục em Ksor Gôl trở lại lớp học. Nam sinh này từng một lần bỏ học. Được thầy cô, bạn bè động viên, em quay lại lớp nhưng được một tuần thì tiếp tục bỏ học.

Thầy Dậu cùng một học sinh khác đã đến tận rẫy nhà Ksor Gôl để vận động em quay lại lớp nhưng nam sinh không đồng ý. Chiều 8/3, thầy Dậu lại đến rẫy động viên Ksor Gôl và em đã đồng ý trở về với vòng tay của thầy cô, bè bạn.

Thầy giáo vào tận rẫy 'lấy' học trò trở về

Bằng sự quyết tâm và tấm lòng yêu thương học trò, thầy Ninh Văn Dậu đã thuyết phục được em Ksor Gôl trở lại lớp học, tiếp tục ước mơ đổi đời bằng con chữ.Minh Nhật

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục