Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ trưởng GD&ĐT: Không để bức xúc về xét tuyển đại học

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi chỉ thị yêu cầu các trường đại học, cao đẳng, học viện thực hiện công tác thi THPT quốc gia 2016 đảm bảo kịp thời, minh bạch.

Theo đó, các trường khi tiếp nhận thông tin đăng ký xét tuyển không để xảy ra lộn xộn, gây mất trật tự, bức xúc trong dư luận.

Cán bộ phụ trách công nghệ thông tin cần có quy trình xử lý thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh theo tài liệu tập huấn do Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng soạn thảo. Quá trình xử lý có vướng mắc cần báo cáo kịp thời. Việc lựa chọn phần mềm xét tuyển phải phù hợp, tin cậy, đặc biệt phần mềm do các trường tự viết.

Bộ trưởng GD&ĐT chỉ đạo, tuyệt đối không để xảy ra sai sót mang tính hệ thống khi sử dụng phần mềm xét tuyển. 

Bo truong GD&DT: Khong de buc xuc ve xet tuyen dai hoc hinh anh 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về chế độ ưu tiên, các trường cần thành lập tổ tư vấn, thiết lập và công bố đường dây nóng để giải đáp thắc mắc liên quan.

Các trường được giao nhiệm vụ chủ trì cụm thi phối hợp các cơ quan đảm bảo an ninh, trật tự, không để xảy ra ách tắc giao thông ở các điểm thi; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, điện nước, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong việc ăn, nghỉ, đi lại; đồng thời cần xây dựng phương án dự phòng để xử lý những tình huống bất thường như thời tiết, thiên tai, cháy nổ.

Trước ngày thi tuyệt đối không để xảy ra lỗi kỹ thuật trong sắp xếp phòng thi, tổ chức cho thí sinh điều chỉnh sai sót trong thông tin cá nhân ngày làm thủ tục dự thi.

Công việc in sao, vận chuyển và bảo quản đề thi phải tuyệt đối an toàn.

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm, tổng hợp điểm thi đúng theo quy định của quy chế thi hiện hành, đặc biệt lưu ý đến việc quy tròn điểm môn thi, thang điểm môn ngoại ngữ.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo tăng cường hạ tầng công nghệ thông tin để bảo đảm việc công bố kết quả thi tại cụm thi được thông suốt.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1 đến 4/7, với 8 môn, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.

Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có 120 cụm thi, gồm 70 cụm thi do các trường đại học chủ trì và 50 cụm thi do các Sở GD&ĐT chủ trì.

Bộ GD&ĐT không bắt buộc tất cả trường ĐH xét tuyển chung

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, việc tham gia nhóm xét tuyển chung hoàn toàn do các trường tự nguyện, Bộ GD&ĐT không bắt buộc.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

TP.HCM cong khai khung muc thu cac khoan dau nam hoc hinh anh

TP.HCM công khai khung mức thu các khoản đầu năm học

0 2

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra khung và nội dung thu phí, các đơn vị căn cứ thực tế và nhu cầu của phụ huynh để quyết định việc thu - chi trong năm học mới.

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 10

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.