M

Bộ trưởng GD&ĐT: Không để sai sót trong thi THPT quốc gia

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết: “Lần đầu triển khai kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích nên ngành giáo dục hết sức cẩn thận, không chủ quan để bảo đảm không để xảy ra sai sót”.

Sáng 29/6, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng GD&ĐT báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015, sẽ diễn ra vào ngày 1/7.

Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, đến thời điểm này mọi việc đã triển khai đúng kế hoạch. Cả nước có 1.004.486 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Trong đó, số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp là 279.001, chiếm gần 28%. Còn lại trên 725.000 thí sinh dự thi với 2 mục đích: Xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, chiếm 72%.

Cả nước có 38 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tỉnh do các địa phương chủ trì. Đến nay, công tác chuyên môn chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất đúng như dự kiến. Đề thi và công tác in sao đề thi cũng đã làm xong, bảo đảm tính bí mật tuyệt đối, an toàn.

“Ngành giáo dục đã làm tất cả các công việc này với sự tiếp thu nghiêm túc ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý cũng như dư luận nhân dân. Các thầy cô giáo, cán bộ, quản lý của trường đại học và phổ thông tham gia kỳ thi đều đã được tập huấn, phối hợp với nhau để triển khai nhiệm vụ”, Bộ trưởng báo cáo.

Bộ trưởng chia sẻ, hiện nay các thứ trưởng GD&ĐT đang chia nhau đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở các địa phương. 

200 sĩ tử thuê 3 xe khách về Hà Nội thi THPT quốc gia

Sáng 29/6, thí sinh cùng phụ huynh đổ về thành phố chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, 200 sĩ tử ở Nam Định thuê 3 xe khách lên Hà Nội.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhBộ Giáo dục và Đào tạo