Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ trưởng Nhật Bản xin lỗi vì muộn họp 3 phút

Bộ trưởng Thế vận hội Nhật Bản Yoshitaka Sakurada đã công khai xin lỗi sau khi đến muộn ba phút trong cuộc họp quốc hội hôm 21/2.

Các nghị sĩ phe đối lập nói rằng việc chậm trễ của ông Sakurada cho thấy sự tắc trách và đã tẩy chay một cuộc họp của ủy ban ngân sách trong 5 giờ để phản đối.

Theo BBC, ông Sakurada bị chỉ trích rất nhiều sau một loạt lỗi lầm. Tuần trước, ông cho biết ông cảm thấy thất vọng sau khi vận động viên bơi lội Olympic được kỳ vọng Rikako Ikee bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu. 

"Cô ấy có khả năng giành huy chương vàng (tại Thế vận hội Tokyo 2020), một vận động viên mà chúng tôi rất kỳ vọng. Tôi thực sự thất vọng", ông nói. Sau khi bị chỉ trích, ông Sakurada đã buộc phải xin lỗi.

Bo truong Nhat Ban xin loi vi muon hop 3 phut hinh anh 1
Ông Sakurada, người được bổ nhiệm vào vị trí bộ trưởng Olympic vào năm 2018, đã phải liên tục xin lỗi về một loạt phát ngôn gây tranh cãi. Ảnh: Reuters.

Năm 2016, ông cũng bị chỉ trích vì mô tả những "phụ nữ mua vui" bị buộc phải làm việc trong các nhà thổ cho quân đội Nhật Bản thời chiến là "gái mại dâm chuyên nghiệp".

Năm ngoái, ông Sakurada, người cũng là bộ trưởng an ninh mạng, cho biết ông chưa bao giờ sử dụng máy tính và nói thêm rằng ông luôn ủy thác công việc cho cấp dưới của mình. Phe đối lập đã nhiều lần kêu gọi ông từ chức.

Mặc dù việc đến họp muộn không được coi là lỗi quá lớn trong văn hóa Nhật Bản nhưng vụ việc này đã được phe đối lập tận dụng để nêu bật những gì được họ coi là thất bại của ông Sakurada.

Trong một cuộc thăm dò mới đây của Asahi Shimbun, 65% người được hỏi nói rằng ông Sakurada không phù hợp với công việc, 13% bày tỏ ý kiến trái ngược.

Ông Sakurada đã được bổ nhiệm vào vị trí bộ trưởng Olympic vào tháng 10/2018. Nhiệm vụ của ông bao gồm giám sát các hoạt động chuẩn bị phòng thủ không gian mạng cho Thế vận hội 2020 ở Tokyo.

Kỷ lục người bị thương vì cho hươu ăn tại công viên Nhật

80% số du khách bị hươu tấn công tại công viên Nara là người nước ngoài cho hươu ăn và trêu chọc chúng để chụp hình lưu niệm, dẫn tới bị hươu cắn hoặc húc.

Thủ đô Tokyo sắp ra luật cấm cha mẹ đánh con

Những vụ án bạo hành trẻ em trong 2 năm qua đã buộc chính quyền thành phố Tokyo phải ra lệnh cấm cha mẹ kỷ luật con cái bằng cách đánh đập.


Tuyết Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới