Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, gửi lời thăm hỏi và chúc mừng đến giáo viên, nhân viên trong ngành.

Đầu thư, bộ trưởng gửi tới các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp.

Ông nhận định năm học vừa qua, ngành đã triển khai nhiều nhiệm vụ và đạt được kết quả quan trọng. Cụ thể, việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá đã đi vào thực chất, hiệu quả hơn.

Bo truong Phung Xuan Nha gui thu chuc mung ngay Nha giao Viet Nam hinh anh 1
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức nghiêm túc. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trong đó, kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 được tổ chức nghiêm túc, hiệu quả, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, được xã hội đồng tình, đánh giá cao.

Các đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, nhiều điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên ngày càng được quan tâm, tăng cường, chuẩn hóa hơn. Tất cả đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thầy cô, cán bộ quản lý và nhân viên đã nỗ lực, vượt khó, đóng góp vào thành tích chung.

"Tôi cảm phục tấm lòng của các cô giáo, thầy giáo miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo không quản ngại khó khăn, hy sinh cho sự nghiệp trồng người", ông viết.

Bo truong Phung Xuan Nha gui thu chuc mung ngay Nha giao Viet Nam hinh anh 2
Bộ trưởng bày tỏ lòng cảm phục trước các nhà giáo công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Ảnh: Quỳnh Trang.

Đồng thời, tư lệnh ngành giáo dục ghi nhận những tấm gương nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng phương pháp mới trong giảng dạy và quản lý.

Ông nhận định đây là những nhân tố quan trọng thúc đẩy đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29, đưa giáo dục Việt Nam tiếp cận gần hơn những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Năm học 2017-2018, ngành tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong đó trọng tâm là chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới và đẩy mạnh tự chủ đại học.

Ông Nhạ khẳng định đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng là cơ hội để giáo dục Việt Nam thực hiện được mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện.

Bo truong Phung Xuan Nha gui thu chuc mung ngay Nha giao Viet Nam hinh anh 3
Bộ trưởng tin tưởng toàn ngành sẽ nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tích mới. Ảnh minh họa: Thắng Quang.

Ông hy vọng mỗi cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, nhân viên
trong toàn ngành sẽ thấm nhuần nhiệm vụ đổi mới, nhân lên tinh thần đổi mới, bởi chính họ là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục nước nhà.

Trong thư gửi chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc rằng các giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trong ngành sẽ phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục hạn chế, khó khăn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và quản lý, đạt được nhiều thành tích mới.

Cuộc sống của 46 thầy ở trường tiểu học chưa từng có giáo viên nữ

“Chúng tôi sống như một gia đình, đàn ông với nhau cả nên xuề xòa lắm. Nhưng khi dạy học thì lại khác, phải thật chỉn chu, kiên nhẫn, tỷ mỷ vì học sinh tiếp thu chậm”.
Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Buc xuc boi nhung khoan thu vo ly hinh anh

Bức xúc bởi những khoản thu vô lý

0 6

Bộ GD&ĐT cũng như các địa phương đã mạnh tay xử lý lạm thu nhưng vẫn xảy ra việc nhiều trường thu của phụ huynh các khoản vô lý.

Bi ban xit binh hoi cay, 19 hoc sinh nhap vien hinh anh

Bị bạn xịt bình hơi cay, 19 học sinh nhập viện

0 4

“Học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp có biểu hiện hiếu động. Sự việc xảy ra chỉ là vô tình", Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết.