M

Bộ trưởng Tài chính: Sai thì phải xin lỗi công khai

Ngày 28/7, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, đã chỉ đạo Tổng cục Thuế xin lỗi đối với một số doanh nghiệp bị công khai nợ thuế sai.

“Nếu sai thì phải sửa và phải xin lỗi công khai doanh nghiệp, dù nguyên nhân là do chủ quan và cả khách quan”, ông Dũng nói. 

Cũng theo ông Dũng, việc xảy ra sai sót trong công khai số nợ thuế một số doanh nghiệp lần này cũng giúp ngành thuế nhìn lại chính mình. Song, giải pháp công khai các doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế là để công bằng với các doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng, nộp thuế đầy đủ.

Vì sự nhầm lẫn của Chi cục Thuế quận 1 mà Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim phải đăng quảng cáo trên báo nói lại với khách hàng, gây thiệt hại đáng kể cho doanh nghiệp này.

Vì sự nhầm lẫn của Chi cục Thuế quận 1 mà Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim phải đăng quảng cáo trên báo nói lại với khách hàng, gây thiệt hại đáng kể cho doanh nghiệp này.

“Hiện nay ngành thuế đang cùng với doanh nghiệp rà soát, đối chiếu để xác định lại số nợ cho chính xác. Tinh thần chỉ đạo của tôi là phải minh bạch, công khai, để đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh. Tôi yêu cầu Tổng cục Thuế sai thì phải sửa, làm mất uy tín của doanh nghiệp phải xin lỗi công khai”, ông Đinh Tiến Dũng nói. 

Bêu tên nhầm DN nợ thuế: 'Chưa đúng chỉnh lại có gì đâu'!

Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, về việc hàng loạt doanh nghiệp (DN) không nợ thuế nhưng vẫn bị ngành này bêu tên công khai.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150729/bo-truong-bo-tai-chinh-sai-thi-phai-xin-loi-cong-khai/784749.html

Theo L. Thanh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh