Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ trưởng Thăng đe cách chức Vụ trưởng vận tải

Bức xúc vì Vụ Vận tải không sửa quy định bỏ chấp thuận tuyến vận tải, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng khẳng định, nếu còn tình trạng chậm trễ sẽ cách chức lãnh đạo vụ.

Tại cuộc họp giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô VN sáng 15/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp tục truy vấn Vụ trưởng Vụ Vận tải Trần Bảo Ngọc xung quanh việc chậm trễ thực hiện việc bỏ quy định chấp thuận khai thác tuyến vận tải tại Thông tư số 63.

Bộ trưởng Thăng nói rõ, việc bỏ quy định chấp thuận khai thác tuyến đã được Bộ trưởng chỉ đạo từ rất lâu nhưng đến nay vẫn không thực hiện.

“Sửa một điều trong thông tư sao mà mãi không làm được. Nếu tôi quyết định sai thì ông phải tham mưu, tại sao không làm được. Bộ đưa ra quy định chấp thuận khai thác tuyến thì bộ phải bỏ do yêu cầu thực tiễn hiện nay không cần thiết. Nhưng thực tế các ông chỉ thích xin cho”, ông Thăng gay gắt.

Báo cáo Bộ trưởng Thăng, ông Trần Bảo Ngọc cho biết, để triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng, Vụ Vận tải đã tham mưu và giao nhiệm vụ cho Tổng cục Đường bộ VN sửa đổi Thông tư số 63, trong đó có việc nghiên cứu bỏ quy định chấp thuận khai thác tuyến và trình Bộ GTVT trước ngày 15/11/2015…

Không đồng tình với sự chậm trễ đó, Bộ trưởng Thăng quay sang truy hỏi Vụ Pháp chế: Nếu sửa một điều trong Thông tư thì mất bao nhiêu ngày?

Vụ trưởng Vụ Pháp chế Trịnh Thị Hằng Nga cho biết: “Nếu làm rút gọn thì tối đa là 15 ngày”.

Bo truong Thang de cach chuc Vu truong van tai hinh anh 1 Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp.
Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp. Ảnh: Báo Giao thông.

Tuy nhiên bà Trịnh Minh Hiền, thành viên tổ cố vấn của Bộ trưởng cho rằng, nếu chỉ sửa một điều trong thông tư và theo trình tự rút gọn thì chỉ mất 2 ngày.

Sau khi nghe ý kiến của các bên, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu bỏ ngay quy định chấp thuận khai thác tuyến và các sở GTVT có trách nhiệm công bố chi tiết luồng tuyến để doanh nghiệp đăng ký. Trong trường hợp có nhiều đơn vị đăng ký thì công khai đấu thầu.

“Các DN vận tải họ rất bức xúc, do vậy Vụ Vận tải phải rút kinh nghiệm về cách làm việc. Lãnh đạo Vụ không thể đổ lỗi cho cấp dưới. Nếu còn tình trạng này tôi cách chức chứ không doạ đâu”, Bộ trưởng kiên quyết.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/267799/bo-truong-thang-de-cach-chuc-vu-truong-van-tai.html

Theo Vũ Điệp/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

O at xay dung trai phep cho den bu hinh anh

Ồ ạt xây dựng trái phép chờ đền bù

Hay tin dự án khu công nghiệp sắp triển khai, nhiều hộ dân ở xã Tam Anh Nam (Núi Thành, Quảng Nam) ồ ạt xây dựng công trình trái phép, chờ nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Danh du, nhan pham chi dang gia 200.000 dong? hinh anh

Danh dự, nhân phẩm chỉ đáng giá 200.000 đồng?

Trước việc ông Hùng bị phạt hành chính 200.000 đồng sau khi sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy, nhiều người cho rằng hình phạt đó quá nhẹ, nhân phẩm bị hại bị coi thường.

Mat tien ty vi 'sap bay' mua dat tren giay hinh anh

Mất tiền tỷ vì 'sập bẫy' mua đất trên giấy

Nhiều người ở Thanh Hóa dốc hàng trăm triệu, thậm chí tiền tỷ để đặt cọc mua đất có vị trí đẹp. Họ "sập bẫy" của cựu cán bộ tài nguyên câu kết với nam phó giám đốc 9X.

Can canh tieu ban rua ho Guom sau 2 nam phuc che hinh anh

Cận cảnh tiêu bản rùa hồ Gươm sau 2 năm phục chế

Rùa hồ Gươm mất ngày 19/1/2016, sau đó xác rùa được đem phục chế với công nghệ của Đức. Sau hơn 2 năm, mô hình tiêu bản hoàn thành và được đánh giá là giống so với nguyên bản.