M

Bộ trưởng Thăng khen thưởng Ban chuyên án 'logo xe vua'

Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng kỷ niệm chương, bằng khen cho Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) sau thành công của chuyên án “logo xe vua”.

Chiều 29/8, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đến thăm và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giao thông Vận tải Việt Nam” và bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc C45, Bộ Công an, do có thành tích trong đấu tranh, phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông đường bộ. Bộ GTVT cũng tặng 300 triệu đồng cho tập thể cán bộ chiến sĩ của Cục.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng gửi lời cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ C45 trong nhiều năm qua có những đóng góp to lớn cho xã hội và ngành GTVT. Đặc biệt, trong thời gian qua, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh, C45 thực hiện thành công nhiều chuyên án. Trong lĩnh vực GTVT, thời gian qua, Cục đã bắt giữ được những kẻ trộm cắp sân bay; đặc biệt, chuyên án triệt phá nhóm tội phạm buôn bán logo cho xe tải vượt trạm cân tại TP HCM đã có tác động lớn trong chống xe quá tải.

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân thuộc C45.
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân thuộc C45.

“Việc kiểm soát tải trọng xe đã được Bộ GTVT và Bộ Công an ký kết thực hiện. Tuy nhiên, tình trạng quá tải vẫn xảy ra, không loại trừ có sự tiêu cực trong các lực lượng thực thi nhiệm vụ. Chúng tôi xin cảm ơn và mong C45 tiếp tục giúp đỡ Bộ GTVT phối hợp thực hiện nhiệm vụ này”, Bộ trưởng GTVT nói.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 cảm ơn sự quan tâm của Bộ GTVT. Thiếu tướng Tiến cho biết, chuyên án “logo xe vua” bắt nguồn từ phản ánh của dư luận xã hội và theo đề nghị của chính Bộ GTVT.

Hiện chuyên án tiếp tục được điều tra làm rõ. Trong đó, đáng chú ý, nhóm bị bắt giữ khai: Hiện toàn TP HCM có khoảng vài chục nhóm buôn bán logo tương tự. Trong khi đó, nhóm bị bắt bảo kê cho khoảng 1.000 xe tải. Tướng Tiến cho biết sẽ làm rõ việc có hay không việc tham gia đường dây này của lực lượng CSGT và Thanh tra Giao thông; nếu đủ cơ sở sẽ xử lý nghiêm.   

Trước đó, ngày 27/8, C45 thông báo đã bắt giữ 7 người liên quan đến đường dây bán logo làm ám hiệu cho xe quá tải. Mỗi tháng họ bán được khoảng 1.000 logo thu lời từ 2,5 đến 3 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tang vật liên quan.

Mua bán logo xe 'vua'

Giới tài xế cho biết có thể chở quá tải bằng việc mua các logo dán trên xe. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường thủy Công an TP HCM khẳng định: “Đây là trò lừa đảo”.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-truong-thang-khen-thuong-ban-chuyen-an-logo-xe-vua-902990.tpo

Theo Sỹ Lực/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủThời sự