Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Bộ trưởng Thăng, ngó xuống mà coi'

Người dân mong Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng để mắt tới cách làm ăn cẩu thả, chậm chạp của các nhà thầu, khi bắt đầu nâng cấp mở rộng quốc lộ 1, từ Quảng Bình đến Huế.

 

'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 1 Gia đình ông Phạm Xuân Tiến (Bố Trạch, Quảng Bình) phải làm chiếc cầu tre dài hơn 4m để lấy lối đi vào nhà từ khi khởi công quốc lộ 1 cách đây cả năm trời.
Gia đình ông Phạm Xuân Tiến (Bố Trạch, Quảng Bình) phải làm chiếc cầu tre dài hơn 4 m để lấy lối đi vào nhà từ khi khởi công quốc lộ 1 cách đây cả năm trời.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 2 Tai nạn xảy ra khi ôtô bị lật bởi “sụp bẫy” vào ngày 29/7 tại đoạn quốc lộ 1 qua xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế)
Tai nạn xảy ra khi ôtô bị lật bởi “sụp bẫy” vào ngày 29/7 tại đoạn quốc lộ 1 qua xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế).
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 3 Một khách hàng đến giao dịch tại Công ty Thiết bị điện Quảng Trị (xã Cam An, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) không tìm được lối vào, vì trước mặt công ty này bị một “giao thông hào” rộng hơn 2m ngăn với quốc lộ 1
Một khách hàng đến giao dịch tại Công ty Thiết bị điện Quảng Trị (xã Cam An, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) không tìm được lối vào, vì trước mặt công ty này bị một “giao thông hào” rộng hơn 2 m ngăn với quốc lộ 1
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 4 Một người dân xã Ba Đồn, Quảng Bình: “Tui và bà con phải treo bảng này để kêu cứu vì họ thi công làm rung nhà, nứt nẻ hết”
Một người dân xã Ba Đồn, Quảng Bình: “Tui và bà con phải treo bảng này để kêu cứu vì họ thi công làm rung nhà, nứt nẻ hết”.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 5 Đoạn đường thi công trên đỉnh đèo Lý Hòa, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình phải cắm bảng cảnh báo tai nạn.
Đoạn đường thi công trên đỉnh đèo Lý Hòa, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình phải cắm bảng cảnh báo tai nạn.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 6 Cô bé này phải trèo gần 2m từ dưới hố móng chênh vênh để lên nhà mình.
Cô bé này phải trèo gần 2 m từ dưới hố móng chênh vênh để lên nhà mình.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 7 Ông Phạm Xuân Tiến ở Lý Hòa (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình): “Đường vào nhà bị đào hào sâu, chỉ còn biết ngồi bó tay, chứ khách nào vào mua hàng?”
Ông Phạm Xuân Tiến ở Lý Hòa (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình): “Đường vào nhà bị đào hào sâu, chỉ còn biết ngồi bó tay, chứ khách nào vào mua hàng?”.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 8 Bà Đào Thị Nghĩa (thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết từ khi đơn vị thi công đào mương này thì không còn khách vào bơm lốp rửa xe nữa. Gia đình họ sẽ sống bằng gì đây?
Bà Đào Thị Nghĩa (thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết từ khi đơn vị thi công đào mương này thì không còn khách vào bơm lốp rửa xe nữa. Gia đình họ sẽ sống bằng gì đây?.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 9 Cả nhà ông Phạm Xuân Tiến (ở Lý Hòa, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) phải bắc cầu tre gần 4m ra quốc lộ 1 mới mong có khách vào mua hàng
Cả nhà ông Phạm Xuân Tiến (ở Lý Hòa, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) phải bắc cầu tre gần 4 m ra quốc lộ 1 mới mong có khách vào mua hàng.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 10 Anh Trần Tân ở phường Phú Hải (TP Đồng Hới) phải dùng xe rùa chở đá xây dựng qua cầu tạm vào nhà
Anh Trần Tân ở phường Phú Hải (TP.Đồng Hới) phải dùng xe rùa chở đá xây dựng qua cầu tạm vào nhà.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 11 Chú bé này phải “làm xiếc” trên thang khi đi mua thức ăn về
Chú bé này phải “làm xiếc” trên thang khi đi mua thức ăn về.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 12 Nhà nhà bắc cầu (đoạn qua xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế)
Nhà nhà bắc cầu (đoạn qua xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế).
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 13 Tiệm làm đầu và trang điểm áo cưới của chị Hiền ở xã Đại Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình hơn hai tháng nay không có khách đến
Tiệm làm đầu và trang điểm áo cưới của chị Hiền ở xã Đại Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình hơn hai tháng nay không có khách đến.
'Bo truong Thang, ngo xuong ma coi' hinh anh 14 Học sinh Trường THCS Phú Hải (TP Đồng Hới) tan học về nhà.
Học sinh Trường THCS Phú Hải (TP Đồng Hới) tan học về nhà.

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 từ Hà Nội đến Cần Thơ với hàng chục dự án thành phần, khởi công từ đầu năm 2013 và dự kiến hoàn tất vào năm 2016, sẽ có 1.038 km được mở rộng với bốn làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ.

Tổng vốn đầu tư lên đến 90.000 tỷ  đồng, bằng đủ hình thức đầu tư. Dài nhất là đoạn đi qua miền Trung, chỉ riêng đoạn từ đầu tỉnh Quảng Bình đến cuối Thừa Thiên - Huế có 260 km đang thi công mở rộng với gần 17.000 tỷ đồng vốn, hơn 10.000 hộ dân bị ảnh hưởng. Những ngày này, nếu ngồi trên xe xuyên Bắc - Nam, bạn sẽ có cảm giác như đi mãi vẫn không ra khỏi đại công trường ngổn ngang hầm hố, xe máy ầm ào và bụi mù mịt.

Đoàn xe thi công với đủ loại, trong đó có không ít xe siêu tải, quá tải, cùng với đoàn xe hối hả lưu thông và đủ loại xe máy, xe đạp của người địa phương, kể cả người đi bộ... tất cả chen chúc nhau trên lòng đường hẹp còn lại. Hai bên đường là hố hào sâu hoắm. Tai nạn giao thông đã và sẽ còn xảy ra nữa. Khổ nhất là các hộ dân sống hai bên đường, không chỉ tiếng ồn, bụi mù mịt, mà việc đi lại và đặc biệt việc buôn bán, làm ăn của họ gần như bị ngưng trệ. Tình trạng này đã diễn ra từ hơn một năm nay (giữa năm 2013) và sẽ còn kéo dài ít nhất hai năm nữa (2016). Ngồi trên xe đi qua “đại công trường” này chỉ một ngày mà chúng tôi đã cảm thấy mệt mỏi rã rời, huống hồ người dân sống triền miên với nó hơn một năm qua.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/621222/bo-truong-thang-ngo-xuong-ma-coi.html

Theo L.Giang - Q.Nam - Ng.Linh / Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

7 trieu xe co va 33 diem den un tac hinh anh

7 triệu xe cộ và 33 điểm đen ùn tắc

0 3 3

Với 7 triệu phương tiện trong đó gần 750.000 ôtô, 5,8 triệu xe máy, việc đi lại của người dân Hà Nội rất khổ sở. Nạn ùn tắc vẫn luôn là bài toán khó giải của ngành giao thông.

Xem xet thi diem khong to chuc HDND phuong o Ha Noi hinh anh

Xem xét thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội

0 3 1

Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của Hà Nội sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp 38.