M

Bộ trưởng Thăng: Xử lý dứt điểm nạn mất cắp ở sân bay

Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng yêu cầu trong năm 2015, cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phải giải quyết dứt điểm tình trạng mất cắp, xin tiền ở sân bay.

Ngày 8/2, trong buổi làm việc với cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Công ty Quản lý bay miền Nam, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu, trong năm 2015 tình trạng tình trạng mất cắp, xin tiền ở sân bay, lấy hàng hóa chậm nhiều tiếng đồng hồ phải được chấm dứt.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, năm 2014, tại các sân bay ở Việt Nam, khoảng 60 vụ mất cắp tài sản đã xảy ra. Tình trạng mất cắp tài sản hay hành lý bị rạch, xáo trộn... sau các chuyến bay tồn tại thời gian dài và nhiều lần được hành khách đi máy bay phản ánh, khiếu nại.

Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh: Bộ GTVT.

Nhắc đến đường dây trộm cắp xăng dầu vừa qua, Bộ trưởng Đinh La Thăng biểu dương cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam trong việc phối hợp tốt với công an phá án.

Qua đó, ông Thăng yêu cầu lực lượng an ninh nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp.

Trộm cắp hoành hành trên máy bay

Gần đây, tình trạng trộm cắp tài sản của hành khách trên những chuyến bay đang có chiều hướng gia tăng. Kể cả hành lý của khách, khi xuống đến sân bay, vẫn có thể bị thất lạc.

Khánh An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự