Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ trưởng Thăng: Xử lý nghiêm nhũng nhiễu tại sân bay

Cần sớm thành lập tổ liên ngành để rà soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu hành khách.

Chiều 27/10, tại TP HCM, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chủ trì cuộc họp về đất đai và giải phóng mặt bằng (GPMB) giữa các cơ quan của Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT liên quan đến các dự án của ngành Hàng không dân dụng tại cảng hàng không (CHK) quốc tế Tân Sơn Nhất và CHK quốc tế Đà Nẵng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), hai CHK quốc tế Đà Nẵng và CHK quốc tế Tân Sơn Nhất hiện đang triển khai các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Dự án xây dựng nhà ga hành khách quốc tế tại CHK quốc tế Đà Nẵng đã hoàn thành việc di dời, GPMB giai đoạn 1 của dự án. Tuy nhiên, một số vị trí có sự chồng lấn về chức năng quản lý giữa UBND Đà Nẵng và Bộ Quốc phòng.

Bo truong Thang: Xu ly nghiem nhung nhieu tai san bay hinh anh 1 Hành khách lên máy bay tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất.
Hành khách lên máy bay tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tại công trình sửa chữa, cải tạo và mở rộng sân đỗ máy bay CHK quốc tế Tân Sơn Nhất hiện còn vướng 7,63 ha đất quốc phòng. Hiện quân chủng Phòng không Không quân (PKKQ) đã bàn giao cho Cục HKVN được 3,043 ha. Đối với phần diện tích mặt bằng còn lại, hai bên sẽ tiếp tục làm việc, rà soát lại tiến độ sớm đẩy nhanh việc GPMB.

Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng giám đốc Tổng công ty HKVN cho biết, hiện Tân Sơn Nhất đã quá tải nên khi triển khai công trình cải tạo mở rộng bãi đỗ sân bay, đề nghị Cục HKVN, Bộ Quốc phòng cho phép một số máy bay được đậu nhờ, hoặc đỗ đậu qua đêm tại khu vực quân sự…

Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu QĐND Việt Nam cho rằng trước hết các bên liên quan cần rà soát lại tất cả quy hoạch tổng thể từ trước đến nay toàn bộ quỹ đất Quốc phòng để làm rõ tính pháp lý cái nào có thể giao cho hàng không dân dụng. Chủ trương của Bộ Quốc phòng chỗ nào không sử dụng, không dùng đến sẵn sàng bàn giao sớm nhất có thể.

Bo truong Thang: Xu ly nghiem nhung nhieu tai san bay hinh anh 2 Bộ trưởng Đinh La Thăng: Cần sớm thành lập Tổ liên ngành ngăn chặn và xử lý hành vi tiêu cực tại sân bay.
Bộ trưởng Đinh La Thăng: Cần sớm thành lập Tổ liên ngành ngăn chặn và xử lý hành vi tiêu cực tại sân bay.

Kết luận tại cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng trên cơ sở kết quả của Tổ công tác đã trình đề nghị Bộ Tổng tham mưu báo cáo Bộ Quốc phòng sớm phê duyệt kết quả rà soát quy hoạch sử dụng các sân bay lưỡng dụng, phần nào thuộc quân sự, phần nào thuộc dân dụng, phần nào dùng chung để phát huy hiệu quả để đảm bảo an ninh quốc phòng và hàng không dân dụng.

Muốn làm nhanh, các đơn vị của ngành Hàng không cần chủ động phối hợp chặt chẽ triển khai các vấn đề cụ thể với các đơn vị phòng không không quân, Cục Tác chiến… của Bộ Quốc phòng.

Tại buổi họp này, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh: "Cần sớm thành lập ngay Tổ liên ngành để rà soát đánh giá, đặc biệt phải ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu hành khách ở sân bay...”.

http://www.baogiaothong.vn/bo-truong-thang-xu-ly-nghiem-nhung-nhieu-tai-san-bay-d125413.html

Theo Vĩnh Phú/Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Lam ro sai pham tai quan bar va karaoke Gossip hinh anh

Làm rõ sai phạm tại quán bar và karaoke Gossip

1 2

Ngoài việc chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ nếu có sử dụng ma túy, UBND tỉnh Cà Mau còn chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ mức độ, quy mô vi phạm của quán bar và karaoke Gossip.