Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ trưởng Thiện mong VĐV Việt Nam tại ASIAD fair-play như U23

Nhắc lại chiến công ở Thường Châu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong các vận động viên hãy thi đấu trung thực, không phản ứng thái quá với trọng tài, tạo hình ảnh đẹp cho đất nước.

Bo truong Thien mong VDV Viet Nam tai ASIAD fair-play nhu U23 hinh anh 1
10h ngày 18/8, Bộ trưởng Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm làng vận động viên Kemayoran tại Jakarta – Indonesia. Tháp tùng bộ trưởng còn có Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Vương Bích Thắng.
Bo truong Thien mong VDV Viet Nam tai ASIAD fair-play nhu U23 hinh anh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã bắt tay, động viên và hỏi thăm tình hình ăn uống, tập luyện của các vận động viên ASIAD 2018 tại Indonesia.
Bo truong Thien mong VDV Viet Nam tai ASIAD fair-play nhu U23 hinh anh 3
Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD Trần Đức Phấn cho biết hiện đoàn có 332 vận động viên, chủ yếu tập trung tại Jakarta. Trong 2 ngày qua, tình hình chỗ ở có một chút trục trặc vì làng vận động viên quá tải. Tuy nhiên, ban tổ chức đã ghép thêm giường và bố trí các khách sạn từ 3-5 sao gần địa điểm thi đấu.
Bo truong Thien mong VDV Viet Nam tai ASIAD fair-play nhu U23 hinh anh 4
Kiếm thủ Vũ Thành An, người cầm cờ cho đoàn Việt Nam tại ASIAD cho biết đoàn ở gần nhà ăn nên việc ăn uống khá thuận lợi. Các món ăn đa dạng và ngon miệng. Điều kiện tập luyện khá thoải mái vì nhà thi đấu rộng rãi.
Bo truong Thien mong VDV Viet Nam tai ASIAD fair-play nhu U23 hinh anh 5
Vận động viên taekwondo Châu Tuyết Vân cho biết hiện các vận động viên đã sẵn sàng, với tâm lý thoải mái và sẽ cố gắng đạt thành tích cao nhất.
Bo truong Thien mong VDV Viet Nam tai ASIAD fair-play nhu U23 hinh anh 6
Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắc lại thành tích chấn động của U23 Việt Nam tại Thường Châu. Nó tạo tâm lý tự tin cho các cầu thủ và người hâm mộ. Bộ trưởng Thiện mong các vận động viên cũng tự tin và đừng đặt quá nhiều áp lực để đạt thành tích tốt nhất.
Bo truong Thien mong VDV Viet Nam tai ASIAD fair-play nhu U23 hinh anh 7
Bên cạnh đó, U23 cũng đạt giải Fair-play, đó là điều mà bộ trưởng mong muốn các vận động viên ghi nhớ. Các vận động viên cần thi đấu trung thực, không phản ứng thái quá với trọng tài để tạo hình ảnh đẹp cho đất nước. Nếu đã cố hết sức mà không đạt được thành tích như mong muốn thì cũng không quá nặng nề.
Bo truong Thien mong VDV Viet Nam tai ASIAD fair-play nhu U23 hinh anh 8
Ngày mai, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ xuống Cikarang để theo dõi trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản.
Bo truong Thien mong VDV Viet Nam tai ASIAD fair-play nhu U23 hinh anh 9
Bộ trưởng đã đi thăm phòng của các vận động viên và phòng chức năng tại làng Kemayoran. 19h tối nay 18/8, lễ khai mạc ASIAD 2018 sẽ diễn ra trước sự chứng kiến của khoảng 80.000 người trên sân Gelora Bung Karno.

Việt Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm