M

Bộ trưởng Y tế đến nhà dân diệt lăng quăng

Lãnh đạo Bộ Y tế cùng đoàn công tác đến nhiều nhà dân tỉnh Bình Dương diệt lăng quăng, phòng dịch sốt xuất huyết. Nữ bộ trưởng kêu gọi người dân chủ động các biện pháp phòng trừ.

Ngày 16/10, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế, phát động chiến dịch mẫu "Diệt lăng quăng phòng sốt xuất huyết" tại tỉnh Bình Dương.

Bo truong Y te den nha dan diet lang quang hinh anh 1
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra, diệt lăng quăng tại bể nuôi cá của một hộ dân. Ảnh: V.D.

Tại lễ phát động, nữ bộ trưởng kêu gọi người dân chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi, nâng cao ý thức phòng dịch sốt xuất huyết. Theo Bộ trưởng, căn bệnh này đang lưu hành tại 128 quốc gia trên thế giới với khoảng 3,9 tỷ người sống trong vùng nguy cơ nhiễm bệnh.

Tại Việt Nam, sốt xuất huyết bùng phát ở hầu hết các tỉnh, thành phố vào mùa mưa. Trong đó, tập trung chủ yếu các tỉnh miền Nam và miền Trung. 

Cả nước hiện có hơn 43.000 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 28 người tử vong. Bệnh sốt xuất huyết gây nguy hiểm cho người và chưa có vắc xin phòng ngừa. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là diệt muỗi, diệt lăng quăng.

Bình Dương là tỉnh xuất hiện hàng trăm ổ dịch với diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, tỉnh này ghi nhận 2.800 trường hợp nhiễm bệnh với 8 ca tử vong.

Ngay sau lễ triển khai chiến dịch mẫu diệt lăng quăng, Bộ trưởng Y tế cùng đoàn của Viện Pasteur TP HCM và tỉnh Bình Dương đã trực tiếp đến nhà các hộ dân tại phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) để diệt muỗi và lăng quăng.

Tại đây, Bộ trưởng Tiến cũng hướng dẫn người dân, lãnh đạo các địa phương thực hành phương pháp phòng chống dịch.  

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủBình DươngThời sự